อนุทิน 111893 - หทัยชนก

หทัยชนก
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ผู้ชายที่ฉัน..จะเลือก^

เขาไม่ต้องเป็นคนดี เพราะฉันไม่อยากได้ยินคำว่า "ดีเกินไป" และไม่อยากใช้คำว่า "ดีไม่พอ" เขาต้องเห็นความสำคัญของความรักมากกว่าเรื่อง sex และไม่เอาเรื่อง sex มาตัดสินความรัก ไม่มีข้ออ้างว่าถ้าไม่มีsex กันก็แปลว่าไม่ได้รักกัน ไม่ไว้ใจกัน เพราะนั่นไม่ใช่เหตุผล จริงๆ แล้วผุ้หญิงทุกคนอยากจะเก็บไว้ให้คนที่เขารักเราแล้วเราก็รักเขา เพียงคนเดียวเท่านั้น แล้วเทอแน่ใจแล้วหรือว่าเธอจะเป็นผู้ชายคนเดียวของผู้หญิงอย่างฉันได เขาไม่จำเป็นตัองเป็นผู้ชายที่เข้มแข็งตลอดเวลา ไม่ต้องพยายามปกปิดความอ่อนแอของตัวเอง เป็ดเผยมาให้ฉันได้รับรู้บ้าง เพื่อที่ฉันจะได้พร้อมที่จะทุกข์ไปกับเทอด้วย ไม่ใช่รอแต่จะสุขด้วยอย่างเดียว อย่าพูดว่ารักดพราะเป็นหน้าที่ คำว่ารักที่คุณพูดมาจะต้องไม่มีเหตุผล จะต้องรักเพราะรัก ไม่ใช่รักเพราะเหงา ไม่ใข่รักเพราะอยากมีแฟน ไม่ใช่รักเพราะไม่มีใคร ไม่ใช่รักเพราะอกหักจากแฟนเก่า ไม่ใช่รักเพราะไม่สมหวังกับคนใหม่ ไม่ใช่รักเพราะเสียดายฉัน คำว่าแฟนหรือคนรักเป็นบทบาท ไม่ใช่หน้าที่ที่เทอต้องฝืนทำ ยิ้มได้ตลอดเวลา เมื่อฉันมีปัญหา ร้องไห้ ผิดหวัง เพราะรอยยิ้มของเทอช่วยฉันได้ ถ้าไม่ได้รักฉันจิงๆ ก็โปรดบอกกับฉัน ถึงแม้ว้าเทอจะรู้ว่าฉันรักเทอ อย่าสงสารฉันอย่าปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปนาน เพราะอาจจะไม่เหลือเยื่อใยดีๆ ให้กันได้เลย สงสารฉันนะให้ฉันได้เป็นเพื่อนกับเทอก็ยังดี ถ้าเทอรักฉัน ของฉัน ก็โปรดบอกกับฉัน อย่าให้ฉันต้องตัดสินผิดไป เพราะเข้าใจว่าเทอไม่ได้รักฉ้นทั้งๆ ที่ฉันรักเทอ หึงหวงมีบ้างก็ได้ มีเยอะๆหน่อยยิ่งดี เพราะมันจะช่วยหยุดความเจ้าชู้ของฉันได้ และ เป็นข้อเตือนใจให้รำลึกอยู่เสมอว่า เทอยังรักฉันอยู่ หึงเพราะรักนะไม่ใช่หึงเพราะหวงโดยที่เทอมีใครอีกคน รับได้ที่ฉันหึงเทอรับที่ฉันทำท่าทางไม่พอใจใส่เทอ เมื่อเห็นเทอเดินกับผู้หญิงคนอื่น ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม ถ้าเธอบริสุทธิ์ใจ โปรดเข้ามาอธิบายให้ฉันเข้าใจ อย่านิ่งเงียบอย่าเฉย เพราะมันจะทำให้ฉันคิดว่าเทอมีคนอื่นจิงๆ ถ้ววันใดเทอหมดรักฉัน เทอเจอคนที่ดีกว่า ขอให้เทอรับของฉัน โปรดอย่าทำให้ฉันเป็นนักสืบที่จะต้องคอยสอดส่องหาความจริงมาด้วยความเจ็บปวด ขอให้บอกฉันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นฉันพร้อมจะกลับตัวเปลี่ยนใจเป็นเพื่อนคุณได้เสมอ โรแมนติกบ้างก็ดี มีเซอร์ไพรส์นิดหน่อยก็ได้ ฉันปลื้ม... ถ้าฉันมีนิสัยบางอย่างที่เธอรับไม่ได้ ขอให้พูดมา ฉันจะปรับตัวเข้าหาเทอเอง ฉันขอให้เทอเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องลำบากทำตัวให้ฉันชอบ ไม่ต้องทำดีให้ฉันเห็นเพียงแค่เทอเป็นยังไง เทอก็เป็นอย่างนั้น เพราะฉันจะรักเทอที่เป็นตัวเอง โปรดรักฉันที่ฉันเป็นฉัน อย่ารักฉันเพราะฉันเหมือนใคร เพราะนานไปเทออาจคิดได้ว่า ฉันไม่ใช่คนนั้น แล้วเดินจากไป ฉันไม่ใช่คนหน้าตาดี และไม่อยากให้เธอมองฉันที่ภายนอก เพราะหากวันใดฉันเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิม แล้วเทอจะทิ้งฉันไป ถ้าเทอจะมองฉันที่ภายนอก โปรดมองข้ามฉันเถิด เพราะฉันคงไม่เลิศหรูพอที่จะเป็นคนที่เทอรัก ฉันอยากให้เทอฟังเพลง ใช่ฉันหรือเปล่า ของกะลา ขอให้ฟังจนจบเพลง แล้วถามตัวเองดูว่า ผู้หญิงที่เทอเลือกเป็นเหมือนที่เธอฝันไว้หรือเปล่า แล้วถ้าเป็นอย่างที่เทอฝันไม่ได้ เทอจะยอมรับความจิงได้ไหม และฉันอยากให้เทอลองตอบตัวเองในเนื้อเพลงท่อนแรกกับท่อนสุดท้ายให้ได้ก่อนตัดสินใจรักฉัน

เขียน 09 Aug 2012 @ 15:29 () แก้ไข 09 Aug 2012 @ 22:51, ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

หนูตั้งใจจะเขียน"เธอ"เป็น"เทอ" หรือเปล่าคะ อ่านแล้วรู้สึกว่าทำความเข้าใจกับเนื้อหาไม่ได้ ทั้งๆที่ดูมีมุมมองหลายๆส่วนที่น่าคิด น่าสนใจทีเดียว เพราะความที่มัวแต่รู้สึกตะขิดตะขวงกับ"เทอ" ที่อ่านยังไงๆก็เป็น"เธอ"ไปไม่ได้น่ะค่ะ 

ติงด้วยเจตนาดีนะคะ ตามประสาคนรักภาษาไทยและอยากให้พวกเราคนไทยช่วยกันรักษาสิ่งที่ถูกต้องเอาไว้ เราโชคดีกว่าคนอีกหลายชาติที่เขาไม่มีภาษาเป็นของตัวเองนะคะ