Lab การทดสอบฟอร์มาลีนจากพืชสมุนไพร (ดอกอัญชัน)

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนท่าตูมประชาเสริมวิทย์
lab นี้เป็นการทดสอบฟอร์มาลีนจากพืชสมุนไพร โดยเปรียบเทียบกับชุดทดสอบฟอร์มาลีน ของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ วัตถุประสงค์ของ Lab เพื่อต้องการให้นักเรียนสามารถตรวจสอบ ฟอร์มาลีน จากอาหารทะเล โดยใช้พืชสมุนไพร จากท้องถิ่น - ดิฉันอยากทราบว่า Lab ดังกล่าวจะสามารถดำเนินการใช้เป็น Lab โรงเรียนดีใกล้บ้านต่อไปได้หรือเปล่าค่ะ - ถ้า Lab นี้ใช้ไม่ได้ ดิฉันขอคำแนะนำหัวข้อที่น่าจะดำเนินการต่อไปให้ด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ อรปรียา

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชัดเจน ไทยแท้
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)
ขอคำปรึกษาเรื่องปฏิบัติการชีววิทยา

โรงเรียนท่าตูมประชาเสริมวิทย์ ขอคำปรึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lab วิชาชีววิทยา

1.การหาแพลงตอนในแม่น้ำมูลเพื่อฝึกให้นักเรียนได้ใช้กล้องจุลทรรศน์ และจำแนกชนิดของแพลงตอน

2.การศึกษาเรื่องโครงสร้างและการทำงานของไต โดยการฝึกการผ่าไตของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและตรวจปัสสาวะเพื่อประกอบการวิเคราะห์ตรวจโรคที่เกี่ยวกับไต

3.การตรวจสอบคูณภาพเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมะลิในท้องถิ่น โดยวิธีการตรวจลักษณะทางกายภาพและกระบวนการตรวจทางเคมี เทียบกับเมล็ดพันธุ์มาตรฐานกรมวิชาการเกษตรเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในเรื่องคุณภาพเมล็ดพันธุ์และนำเมล็ดพันธุ์ที่ผ่านการตรวจมาตรฐานลงปลูกในแปลงนาเกษตรอินทรีย์ของโรงเรียน

นักเรียนโรงเรียนสังขะ

lab ชีววิทยา

1.การตรวจกรุ๊ปเลือดในระบบ ABO และ Rh

2.ศึกษาโครงสร้างของปลาน้ำจืดชนิดต่างๆ และพยาธิที่อยู่ในปลา

3.การตรวจหายาฆ่าแมลงในผัก

ทั้ง 3 lab นี้มีความเหมาะสมหรือไม่ในการรับประเมินโรงเรียนดีไกล้บ้าน และควรปรับปรุงแก้ไขหรือเพิ่มเติมอย่างไร

ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ