gotoknow monitor

กำลังแก้ไข monitor อยู่หรือเปล่าคะ หน้าความคิดเห็นไม่ขึ้น (blank) แล้วก็หน้าอนุทินไม่ update ค่ะ แต่ในตัวอนุทินของ gotoknow เอง ทำงานปกติค่ะ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Conductor
เขียนเมื่อ

อยากตอบครับ

ที่มีอาการอย่างนี้ เป็นเพราะ monitor ติดต่อกับฐานข้อมูลของ GotoKnow ไม่ได้ จึงไม่ได้อัพเดตข้อมูล เพราะเอาข้อมูลมาอัพเดตไม่ได้; เมื่อไม่ได้อัพเดตสักพัก จนข้อมูลล้าสมัยเกินไป มันก็ไม่แสดงข้อมูล (blank) ครับ

ที่ฐานข้อมูลเริ่มมีปัญหา เพราะมีการเปลี่ยนแปลง component สำคัญบางตัว ก็อาจจะต้องเฝ้าดูและปรับแต่งทางฝั่งเครื่องแม่ข่ายบ้างสักพัก แต่เชื่อว่าในที่สุดจะนิ่งเหมือนเดิมครับ (นิ่งหมายความว่าไม่มีปัญหา ไม่ใช่อยู่นิ่งๆไม่ทำอะไร)

ความเห็น (4)

อ้าว..หายแล้วค่ะ ^ ^ ขออภัย ลบคำถามนี้ทิ้งเลยนะคะ

เมื่อกี้เป็นอยู่สัก 5-10 นาทีได้ค่ะ

รับทราบค่ะ

ไม่เคยเห็นว่าเป็นนานค่ะ ปรกติเมื่อ refresh ก็จะหาย..ก็เลยแวะมาแจ้งค่ะ ^ ^

ได้ความรู้เพิ่ม ขอบคุณนะคะ แล้วก็ขอบคุณเรื่อง monitor ด้วยค่ะ สะดวกและใช้ติดตามได้สมชื่อ monitor จริงๆ

อ้อ..นึกได้..อยากจะ jump ไปหน้ารวมของอนุทิน "รายการอนุทินทั้งหมด"

http://gotoknow.org/journals จากหน้า"อนุทินล่าสุด"ใน monitor ได้ด้วย ไม่ทราบว่าเห็นเป็นอย่างไรคะ จริงๆ ก็ access ไม่ยาก แต่มักจะทำอย่างนี้เป็นประจำ คือดู monitor แล้วก็ไปอ่านหน้ารวมเพื่อให้เห็นข้อความทุกอันน่ะค่ะ

ได้เลยครับ จัดให้ได้

เมื่อกี้ยังไม่ได้เข้ามาดูในนี้ แว๊บไปเขียนหาหนูจิแป๊บเดียว พลิกมาดู monitor.. โอ้โห อย่างกับเสกเอา..ฮ่าๆๆๆๆ ขอบคุณหลายๆ เด้อ ^ ^