คำที่ใกล้ ๆ ตัวของภาษามาลายู

คำที่ใช้บ่อย ๆ ของภาษามาลายู พ่อ = .............. แม่ = .............. น้องสาว = ........... พี่สาว = ........... พี่ชาย = ........... น้องชาย = ...........

ความเห็น (7)

คำตอบ (1)

*-*( D.i.N.@ )"+"
เขียนเมื่อ
  • พ่อ = ป๊ะ, อาเย๊าะ, อาบ๊ะ, แว, บาบอ,
  • แม่ = ม๊ะ, มามา, มี, อุมมี
  • น้องสาว = อาเดะ
  • น้องชาย = อาเดะ
  • พี่สาว = ก๊ะ
  • พี่ชาย = อาแบ

ความเห็น (7)

อยากพูดมลายูได้อยู่นะเอานิดหน่อย (มีเพื่อนก็ดีนะจะดีใจมาก)

ประโยค์นี้แปลว่าอะไรหรอค่ะ " เนาะวีตาฮูกาตอกีตอกาเซ๊ะกามู " อยากทราบมากๆเลยค่ะช่วยตอบมาหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

มาตอบคำถามให้ค่ะ "อยากบอกให้รู้ว่าฉันชอบเธอ" แอบไปถามเพื่อนอีกทีึนึงค่ะ

กาเซะแดอะอาเดะบอดอ (รักนะเด็กโง้) -*- -.- *-* เอาศัพท์มารวมกานอานะ เหอๆๆ

ขอรบกวนพี่ด้วยน่ะค่ะ คือว่าชื่อเจะรอนี เรียกว่าเจ้นก้อได้น่ะค่ะ คือว่าเจ้นอยากทราบว่า "เจะรอนี"หมายความว่าอะไรค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะที่กรุณา

3.

เนอะวีตาหูกีตอกาเซะห์แดมา

di beri tahu ku cinta pada mu