สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง

ท่านทราบหรือไม่ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิมีจริงหรือเปล่า

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

MONTHA
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

ทราบหรือไม่ค่ะว่าสิ่งศักดิ์สิทธิมีจริงหรือไม่ค่ะ

คำว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จริง ๆน่าจะเป็นวิญญาณ ของบรรพชนที่ล่วงลับไป ส่วนจะศักดิ์สิทธิ์หรือไม่อยู่ที่ บุญ บารมี ที่สร้างสมช่วงที่เป็นมนษย์ กรรมได้จำแนกสัตว์ ซึ่งไม่แตกต่างจากการกลั่นนำมัน ถ้าดีมากตายไปแล้วก็เป็น แก็ส หรือ บุญบารมีสะสมปานกลางก็เป็นำมันก็าซ หรือเป็น ยางมะตอย ทางพุทธศานา ไปนิพพาน  ยันถึง ลงนรก  3 โลก

    ดังนั้นคำว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงต้องมีแต่จะแบบไหน อยู่ที่คุณภาพของวิญาณ จะดีหรือร้าย

ต้องให้คำนิยามของคำว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ก่อน จึงจะตอบคำถามนี้ได้

แต่ถ้าหมายถึงสิ่งที่บันดาลโทษให้กับคนที่ทำความชั่วและบันดาลสิ่งที่ดีให้กับคนที่ทำดีแล้วละก็ ไม่มีแน่นอน เพราะถ้ามีจริงคนชั่วคงไม่มีอยู่เต็มโลกใบนี้่หรอก นิทานหลอกเด็กกับคนโง่เท่านั้น

หากมีจริงอยากขอให้ความรักสมใจปราถนาเพราะไม่อยากเจ็บอย่างนี้ไปทุกชาติได้โปรดเมตตาลูกช้างด้วยนะ