ไม่ยึดติด.. ปล่อยว่าง...

สวัสดีค่ะ

           อยากฟัง/อ่าน หลักธรรม เกี่ยวกับเรื่องไม่ยึอติด การปล่อยวาง ค่ะ รบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ส.ท้ายอาสน์สงฆ์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

เป็นคำถามที่ไม่อาจระบุคำตอบได้

ผมขอแนะนำให้ไปหาใน www.google.co.th

กดหาคำว่า ธรรม mp3 download

หรือไปที่

http://www.palungjit.com/

ไม่รู้จะตรงใจท่านหรือเปล่า

ขอบคุณครับคุณหมอจั๋ว ^^

สำหรับคุณอาภาภรณ์

ถ้าอยากอ่านแบบตรงประเด็นเห็นทางธรรม

ก็แนะนำให้หา

หนังสือแก่นพุทธศาสน์

ของท่านพุทธทาสมาอ่านดูครับ

ถ้าไม่อยากซื้อก็อ่านเอาทางลิงก์นั้นก็ได้

หรืออยากจะอ่านเป็นหนังสือก็มีครับของสำนักพิมพ์สุขภาพใจ (ถ้าจำไม่ผิด) ราคาเล่มละ 120 บาท

ปกแข็งสวยงามน่าอ่าน ลองหามาอ่านดูครับ

หรือถ้าสนใจกว่านั้นก็นิพนธ์

ของท่านพุทธทาสทั้งหมดเลยครับ

หามาอ่านได้ เล่มไหนก็ได้

แต่ถ้าจะให้ดีก็เริ่มจากอ่าน คู่มือมนุษย์ ก่อน

(เล่มไม่หนามาก)

จะช่วยให้อ่านหนังสือของท่านพุทธทาสได้เข้าใจยิ่งขึ้นครับ (ไม่งง)

หรือถ้าขี้เกียจอ่านก็ลองหาโหลดธรรมบรรยาย

จากเว็บไซด์ดูครับ

เลือกให้ดี เลือกไม่ดีไปเจอมิจฉาทิฏฐิละก็ยุ่งเชียว..

ขอแนะนำ เสียงธรรมของหลวงปู่ชา

เข้าใจง่าย ฟังง่าย ตรงประเด็นจริง ๆ ครับ

แต่ถ้าหมายถึง อยากอ่านบทความไร้สาระกถา

เกี่ยวกับความไม่ยึดมั่นของผมละก็

อย่ารอเลยครับ

ขั้นผมจะเขียนก็เขียนเล่นเอาดื้อ ๆ

ขี้คร้านจะเขียน ลางทีก็ทิ้งไว้เป็นปีค่อยเขียนก็มีครับ

ไม่ได้โม้!