มาตอบคำถามครับ

สวัสดีครับพี่โอ๋ครับ

อันเนื่องมาจากบันทึก 107 จาก 198

   - 107  คือจำนวนคนไข้ที่ผมตรวจเองคนเดียวครับ    อีก   91  คนเป็นของคุณหมออีก 2 ท่านที่ต้องอยู่   ฉฉ  และห้องผ่าตัดด้วยครับ

 - ครับ10 % ที่กล่าวถึง  เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ  ว่ามีแนวโน้มที่จะกลายเป็นโรคเรื้อรังในอนาคต  จะพยามต่อไปครับ

  - ตัวเลขห้องตรวจพี่  น่ากลัวมากนะครับ  เยอะกว่าที่ผมทำตั้งหลายเท่ามากครับ

   ขอบพระคุณมาก  สำหรับการ ลปรร  และกำลังใจจากพี่ครับ   รู้สึกดีใจครับ ^_^

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

โอ๋-อโณ
เขียนเมื่อ

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ อุตส่าห์มาตอบถึงที่ เดี๋ยวนี้ GotoKnow มีส่วนที่ทำให้เราตามไปดูบันทึกต่างๆที่เราไปออกความเห็นไว้ได้ง่ายๆ ทำให้เราไม่พลาดการสื่อสารกันนะคะ ช้อบ...ชอบ

ตามไปตอบต่อไว้อีกแล้วค่ะ เอามาแปะไว้ตรงนี้ด้วย เรามาร่วมด้วยช่วยกันนะคะ ถ้าพี่เขียนอะไรจากข้อมูลที่มีเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว จะส่งต่อมาให้คุณหมอใช้ในการประชาสัมพันธ์กับผู้ที่มาตรวจร่างกายด้วยนะคะ

ดีใจที่คุณหมอเห็นเหมือนกัน พี่อยากจะประชาสัมพันธ์ให้คนที่มาตรวจสุขภาพ สนใจกับค่าผลแล็บต่างๆของตัวเอง เพราะมีหลายๆคนที่พบว่า มีสัญญาณเตือนแล้ว หากเราช่วยกันทำให้เขาระวังปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างจริงจัง และช่วยในแง่ให้เขาตั้งใจดูแลตัวเองจริงๆ อาจจะด้วยการยกตัวอย่างคนที่ป่วยไปแล้ว มีข้อมูลให้เห็นว่า ระวังเสียตั้งแต่ตอนนี้ ดีกว่ารอจนถึงเวลาเกิดโรคเรื้อรังแล้วยิ่งต้องลำบากควบคุมโน่นนี่มากกว่าอีกเยอะ เราคงจะช่วยให้ประเทศชาติไม่ต้องรับภาระโรคเรื้อรังพวกนี้โดยไม่จำเป็นนะคะ