มาถามหาค่ะ น้องต้าหายไปไหนเอ่ย คิดถึงนะคะ

สงสัยว่าคุณครูน้องต้าของพวกเราไปถึงไหนแล้วหนอ สถานการณ์ที่โรงเรียนเป็นอย่างไรบ้าง ส่งกำลังใจมาเกินร้อยนะคะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

anita
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)
พี่โอ๋ที่คิดถึง ต้าต้องขอโทษอย่างแรงที่ทำให้พี่ต้องเป็นห่วงค่ะ ช่วงนี้ต้าจำเป็นต้องเดินสาย(ประจำปี)เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ครูภาษาอังกฤษช่วงชั้นที่1-2ทั้งระดับจังหวัดและระดับอำเภอค่ะ สารภาพกับพี่โอ๋นะว่า ตอนนี้คิดถึงร.ร.คิดถึงเด็กมากๆ แต่ขัดคำสั่งหน่วยเหนือไม่ได้ สงสารครูที่ร.ร.ที่ต้องมาช่วยสอนแทนน้อง....เกือบ3สัปดาห์แล้ว...ผ.อ.บอกว่าเด็กๆถามผมทุกวันเมื่อไหร่ครูจะกลับมา...เศร้าแทนน้องไหมคะ?....ดูจากคำสั่งต่างๆ ต้าจะว่างได้ก็ตอนกลางเดือนนี้...แถมอีก 1 เรื่องจากสพฐ.วันที่ 23 - 26นี้ เป็นการอบรมวิทยากรแกนนำกระบวนการคิดฯ ต้าโทรหาน้องที่ดูแลเรื่องรายชื่อก่อนจะส่งถึงสพท.ว่ากรุณาตัดชื่อพี่ออกด้วย...ได้โปรด...โชคดีมากที่ไม่ต้องไปแล้วไม่งั้นกว่าจะได้เข้าโรงเรียนก็ต้นเดือนกันยาโน่นแน่ะ.....พี่โอ๋คิดดูนะ...ต้าย้ายมาไม่ถึง 2 เดือนแล้วต้องเดินสายแบบนี้...เฮ่อ...เพื่อนต้าบอกว่า แล้วครูที่ร.ร.เธอไม่นินทาแย่ละรึ? ...น้องควรรู้สึกยังไงดีละคะเนี่ย........ยังไงก็คิดถึงพี่โอ๋ตลอด...วันนี้คอมฯหายป่วยแล้วหลังจากที่มันงอนต้าตั้งแต่อยู่ม.วลัยลักษณ์แล้ว....ขอบคุณพี่โอ๋มากค่ะ...ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ...

ฟังดูแล้วภารกิจการเป็นผู้ให้ความรู้แก่ครูอีกทีน่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเหมือนกันนะคะ น้องต้า เพราะต้าจะได้มีส่วนเผยแพร่กระบวนการเรียนที่ดีๆไปสู่เพื่อนครูด้วยกัน และผลที่สุดแล้วสิ่งดีๆก็จะเกิดกับหนูน้อยทั้งหลายที่เป็นลูกศิษย์ของคุณครูทั้งหลายเหล่านั้นอีกทีนั่นเอง

จะอยู่ที่ไหนก็ขอให้รู้ว่า มีคนคิดถึงและเป็นห่วงเสมอนะคะ คนทั้งประเทศเอาใจช่วยและชื่นชมครูใต้กันอยู่ตลอดเวลา  สำหรับน้องต้า รับรองว่ากลับมาสู่ Gotoknow นี่มีคนดีใจอีกมากมาย ไม่ใช่แต่พี่โอ๋แน่นอนค่ะ

พี่โอ๋ที่คิดถึง...น้องแนะนำโรงเรียนใหม่ที่บล็กครูบ้านแล้วค่ะ อย่าดืมแวะไปกินลองกองนะคะ