ขอไฟล์เฉลยแบบฝึกหัดวิชาหลักภาษา

เรียนอาจารย์จงชัย

       ผมขอรบกวนไฟล์เฉลยแบบฝึกหัดของหนังสือประกอบการเรียนการสอนวิชาหลักภาษาไทยที่อาจารย์เป็นผู้เขียนขึ้นด้วยครับ  เพื่อเป็นวิทยาทาน

                                                   tramp

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อยู่ใน  Think.com ครับ สามารถเผยแพร่ได้

ความเห็น (4)

     กระผมคนใคร่รู้                 วิชา  เซนเฮย

หวังท่านโปรดกรุณา              ช่วยชี้

หนทางสู่อนัตตา                    ยากง่าย  ใดนา

ซูฟีบริสุทธิ์นี้                          สอดคล้องฤๅไฉน

    อันว่าแบบฝึกไซร้               ไทยสตัก  เจอร์เฮย

ดนูใคร่ทราบเฉลยนัก              โปรดเอื้อ

หวังท่านจักยื่นหัตถ์                 ประคองช่วย

แก่ศิษย์คนหนึ่งเพื่อ                 สว่างไสร้ไร้เขลา

ป.ล.  ไทยสตักเจอร์ = หนังสือแบบเรียน "หลักภาษาไทย" (ปกเหลือง) ที่ท่านอาจารย์เป็นผู้เรียบเรียงขึ้น แม้นหากไม่มีไฟล์ ก็ขอฉบับเฉลยด้วยลายมือก็ได้ครับ เมื่อกระผมศึกษาด้วยตนเองดูแล้ว มีบางเรื่องที่ผมยังกังขาอยู่ จึงใคร่จะขจัดความเขลาในตนเองให้หมดไปน่ะครับ  ขอท่านได้โปรดเป็นแสงเทียน - แสงธรรมนำชีวิตให้ผมด้วยเถิด  โอ้ ครูคนหนึ่งของผม

กระผมคนใคร่รู้                 วิชา  เซนเฮย

หวังท่านโปรดกรุณา              ช่วยชี้

หนทางสู่อนัตตา                    ยากง่าย  ใดนา

ซูฟีบริสุทธิ์นี้                          สอดคล้องฤๅไฉน

    อันว่าแบบฝึกไซร้               ไทยสตัก  เจอร์เฮย

ดนูใคร่ทราบเฉลยนัก              โปรดเอื้อ

หวังท่านจักยื่นหัตถ์                 ประคองช่วย

แก่ศิษย์คนหนึ่งเพื่อ                 สว่างไสร้ไร้เขลา

ป.ล.  ไทยสตักเจอร์ = หนังสือแบบเรียน "หลักภาษาไทย" (ปกเหลือง) ที่ท่านอาจารย์เป็นผู้เรียบเรียงขึ้น แม้นหากไม่มีไฟล์ ก็ขอฉบับเฉลยด้วยลายมือก็ได้ครับ เมื่อกระผมศึกษาด้วยตนเองดูแล้ว มีบางเรื่องที่ผมยังกังขาอยู่ จึงใคร่จะขจัดความเขลาในตนเองให้หมดไปน่ะครับ  ขอท่านได้โปรดเป็นแสงเทียน - แสงธรรมนำชีวิตให้ผมด้วยเถิด  โอ้ ครูคนหนึ่งของผม