"ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว"

ทำอย่างไรให้เป็นเช่นนั้นได้คะ...ช่วยแนะนำหนังสือให้ด้วยนะคะ...ด้วยความขอบคุณ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ไอน้ำ
เขียนเมื่อ

ภาษาอังกฤษจะง่ายก็ต้องใช้บ่อยๆ ค่ะ ก่อนอื่นต้องถามตัวเองก่อนว่าจะใช้ภาษาอังกฤษทำอะไร เช่น ใช้ติดต่อพูดคุย ใช้เพื่อการศึกษาต่อ หรือใช้ดูหนังฟังเพลง เมื่อตอบคำถามนี้ได้แล้วก็เลือกทำกิจกรรมที่สอดคล้องกับคำตอบของเรา ตัวอย่างเช่น ถ้าจะใช้ในการติดต่อพูดคุย เราก็ต้องหาโอกาสพูดคุยกับผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษด้วยกัน อาจจะไปเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตร Listening-Speaking ตามสถาบันภาษาต่างๆ ก่อนก็ได้ ควรเลือกที่น่าเชื่อถือหน่อย ซึ่งไม่จำเป็นต้องหรูหราราคาแพง เดี๋ยวนี้เกือบทุกมหาวิทยาลัยต่างก็จัดหลักสูตรฝึกอบรมภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ของผู้เรียน เลือกที่ๆ เราไปมาสะดวกน่าจะดีที่สุด

นอกจากนี้ก็ควรหา Dictionary ที่มีคำแปลแบบ English-English ดีๆ ไว้ใช้สักเล่ม (เอาเล่มเดียวก่อน..เดี๋ยวค่อยๆ หาเพิ่มทีหลัง) ขอแนะนำ Oxford Advanced Learner's เพราะมีคำอ่าน คำแปลที่ค่อนข้างครบถ้วน และมีตัวอย่างการใช้ในรูปประโยคด้วย

ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เดี๋ยวก็เห็นว่าง่ายค่ะ..ใจรักซะอย่าง..

ความเห็น (2)

หนังสือแนะนำไม่มีครับ เพราะว่าอย่างที่คุณไอน้ำบอก ภาษาอังกฤษอยากเก่งก็ต้องฝึกฝน ใช้บ่อยๆครับ ตัวอย่างเช่น ผมว่าคุณอัจฉราเคยไปกิน MK ใช่มั๊ยครับ พอสั่งอาหารเสร็จอย่าเพิ่งคืนเมนูครับ ลองดูชื่อภาษาอังกฤษของอาหารที่เราเพิ่งสั่งแล้วจดไว้ครับ หรือไม่เวลาไปเดินห้างหรือว่า supermarket ก็ลองอ่านๆcatalogue ดูแล้วจะพบว่ามีศัพท์มากมายให้เรียนรู้ครับ

ส่วนอีกวิธีที่แนะนำเป็นอย่างยิ่งคือการเขียน diary ครับ เป็นภาษาอังกฤษนะครับ แล้วทักษะด้านการเขียนกับการอ่านของเราจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ทำไมการอ่านถึงดีขึ้นหนะหรอครับเพราะเวลาเราจะเขียน diary เนี่ยพอเรานึกศัพท์ไม่ออกเราก็ต้องไปค้นคว้าหามา เราก็ได้อ่านไปในตัว

 ลองดูครับหนังสืออะไรอย่าเพิ่งไปซื้อเลย อ่านอย่างเดียวโดยไม่นำไปใช้มันไม่ได้ผลครับ (เสียเงินอีก) ไว้ฝึกอย่างที่ผมว่าแล้วค่อยไปหาหนังสืออ่านเพื่อเพิ่มเติมน่าจะดีกว่าครับ

Practice makes perfect!!!!