อุตรดิตถ์เมืองงาม

จรัณธร

ไม่ใช่คำถามหรอกครับอาจารย์  แต่คือแทนคำขอบคุณ ที่อาจารย์ได้นำเรื่องราว การเดินทาง ความสวยงาม และสิ่งดีๆ ของสถานที่หลากหลาย เข้าสู่โลกไซเบอร์ ผ่านบันทึกต่างๆ ในบล็อก ไดอารี่ชีวิต

บันทึกต่างๆ เหล่านั้น ทำให้ผมคิดถึงและมีความรักบ้านต่อเกิดเมืองนอนของผมมากขึ้นครับ

ความเห็น (20)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ปภังกร
เขียนเมื่อ

ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับอาจารย์จรัณธร

ผมก็คิดถึงอุตรดิตถ์เหมือนกันครับ คิดถึงวันคืนที่มีความสุขครับ

ผมก็พยายามจะนำเสนออุตรดิตถ์บ้านเรา ความสวยงามของอุตรดิตถ์ให้เผยแพร่สู่สายตาคนทั้งโลกครับ

เพราะผมคิดว่า อุตรดิตถ์เป็นจังหวัดที่น่าอยู่ที่สุดครับ

ผมซื้อบ้านอยู่ที่อุตรดิตถ์แล้วครับ ถึงแม้ว่าจะไปทำงานที่ไหนก็ตาม อย่างไรก็ได้ชื่อว่าเป็นคนอุตรดิตถ์ครับ

ความเห็น (20)

ปล. ถ้าเห็นผมพิมพ์คำในประโยคสลับไปสนับมา หรือสะกดผิด ตกๆ หล่นๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของผมนะครับ แต่อย่างไรก็ต้องขอโทษในความผิดพลาดด้วยครับ

ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ด้วยนะครับ ที่ได้รับรางวัลสุดคะนึง

ช่วงนี้ผมยังต้องสะสางงานเอกสารทั้งวันเลยครับ  แต่อย่างไร ก็มีเวลาเพื่อซึมซับความรู้ จากบล็อกของอาจารย์ปภังกรทุกวันครับ

  • ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ อาจารย์จรัณธร
  • พวกเราทางนี้ส่งกำลังใจช่วยอาจารย์เสมอครับ ถ้าเหนื่อยอย่างไรคิดถึงชาวอุตรดิตถ์บ้านเรานะครับ จะมีกำลังใจเสมอ

เดือนหน้าผมก็จะได้กลับเมืองไทยแล้ว

ถึงเมืองไทย ก็ตีรถขึ้นอุตรดิตถ์ทันทีเลยครับ

ขอเวลาพักผ่อน ใช้เวลาอย่างมีความสุขอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านเกิด ซักหลายๆ วัน คงเริ่มต้องทำงานรับใช้ส่วนรวมครับอาจารย์

อาจารย์คงสบายดีนะครับ สังเกตุจากเนื้อหาที่เขียนลงในบันทึกแต่ละวัน

ช่วงนี้ผมกำลังวุ่นเรื่องเขียนงานลงวารสาร  ก่อนกลับบ้านน่ะครับ   แม้ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมเยียนบ่อยเหมือนเดิม...กำลังใจยังส่งให้กันเต็มที่เสมอครับ

  • สวัสดีครับอาจารย์จรัณธร ไม่เจอกันนานเลยครับ
  • ก็สบายดีครับ อาจารย์ล่ะครับเป็นอย่างไรบ้าง
  • ถ้าอย่างไรกลับมาบ้านอย่าลืมบอกกันนะครับ เผื่อช่วงนั้นกลับไปอุตรดิตถ์จะได้นั่งคุยถกปัญหาบ้านเมืองโดยเฉพาะเรื่องการศึกษากันสักหน่อยครับ
  • ผมและเพื่อน ๆ ใน G2K พวกเราส่งกำลังใจให้อาจารย์เสมอครับ
  • ขอให้อาจารย์เรียบจบไว ๆ และกลับมาช่วยกันพัฒนาประเทศไทยบ้านเฮาเร็ว ๆ นะครับ

สวัสดีครับอาจารย์ปภังกร...ขอบคุณครับอาจารย์   ผมพยายามหาโอกาสแวะไปเยื่ยมเยือน เก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากทุกๆ ท่านใน gotpknow แม้ช่วงนี้จะวุ่นวายเรื่องเอกสารมากซักหน่อย

ผมเองก็สบายดีครับ เพียงแต่ช่วงนี้ผมคงวุ่นอยู่กับการเขียนเอกสารต่างๆ จนกว่าจะกลับเมืองไทยน่ะครับ

ผมกลับถึงเมืองไทยวันที่ 26 กันยายนนี้ คิดว่า คงขึ้นไปบ้านที่อุตรดิตถ์เลยครับ  พักผ่อนอยู่กับครอบครัวซักสี่ห้าวัน แล้วคิดว่าคงกลับมาทำงานวันที่ 1 ตุลาคม นี้ครับ    ช่วงนั้นผมคงอยู่ที่บ้าน ที่อุตรดิตถ์จนกว่าจะเริ่มงานน่ะครับ

ถ้าอาจารย์ว่างช่วงนี้ แล้วมีโอกาสขึ้นมาที่อุตรดิตถ์  ผมคงดีใจมากครับ ที่ผมจะได้ผมกับ อาจารย์ปภังกร - นายรักษ์สุข ตัวจริงเสียงจริง...ยินดีมากนะครับ.

ช่วงนั้นผมคงยังไม่มีเบอร์โทรศัพท์มือถือ...ยังไงอาจารย์ปภังกรติดต่อผมได้ที่เบอร์ 055-413-518 เป็นเบอร์ที่บ้านที่อุตรดิตถ์.

พบกันที่เมืองไทยครับอาจารย์ปภังกร

  • ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งเลยครับอาจารย์จรัณธร
  • ตอนนี้พวกเราที่นี่ทราบดีว่าอาจารย์กำลังยุ่งมาก ๆ เลยครับ แค่ส่งใจมาผมและทุก ๆ คนก็ดีใจมาก ๆ เลยครับ
  • ตอนนี้ผมก็กำลังจะหาเวลาว่างกลับบ้านสักหน่อยเหมือนกันครับ กลับไปชาร์จแบตสักนิดครับทั้งบ้านที่อุตรดิตถ์และบ้านที่กำแพงเพชรครับ
  • ถ้ามีโอกาสกลับไปอุตรดิตถ์จะชวนอาจารย์ไปนั่งทานข้าวและเสวนาภาษากัลยาณมิตรด้วยกันครับ
  • ป.ล.จะชวนเจ๊เฟิร์นไปด้วยครับ

ขอบคุณครับอาจารย์ปภังกร...สำหรับกำลังใจที่ส่งถึงกันจากเมืองไทย

ได้เสวนาตามภาษากัลยาณมิตรแน่นอนครับอาจารย์

ผมเกิดกรุงเทพฯ โตนครปฐม แล้วกลับมาอยู่กรุงเทพฯ จากนั้นก็มาบรรจุเข้ารับราชการที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งแต่อายุ 19 ปี จนถึงปัจจุบันอายุ 40 แล้ว ยังไม่คิดย้ายออกจากอุตรดิตถ์ เพราะว่าจังหวัดอุตรดิตถ์ น่าอยู่ที่สุด
  • ยินดีเสมอครับท่านอาจารย์จรัณธร
  • พวกเราส่งกำลังใจให้อาจารย์เสมอครับโดยเฉพาะคนอุตรดิตถ์ครับ
  • ถ้าอย่างไรสิ้นเดือนนี้เจอกันครับ จะได้พบปะคุยกันฉันกัลยาณมิตรครับ
  • ผมนัดอาจารย์เฟิร์นและหลาย ๆ ท่านเตรียมต้อนรับการกลับมาของอาจารย์ไว้เรียบร้อยแล้วครับ
  • ขอพลังแห่งความเพียรความรู้และปัญญาสถิตกับอาจารย์ตลอดไปครับ
  • ถูกต้องเลยครับพี่สมศักดิ์ อุตรดิตถ์เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดเมืองหนึ่งในโลกเลยครับ
  • ผมดีใจมาก ๆ ครับที่ได้เจอคนอุตรดิตถ์ที่ใจดีหลาย ๆ คน โดยเฉพาะพี่ ๆ ทุกคนที่สำนักงานสหกรณ์จังหวัดอุตรดิตถ์ครับ อาจารย์จรัณธรก็เป็นคนอุตรดิตถ์เช่นกันครับ
  • ถึงตอนนี้ผมจะอยู่ไกล แต่อย่างไรเราก็ทำงานร่วมกันได้เหมือนเดิมครับ เพราะเราทำทุกอย่างเพื่อบ้าน เพื่อจังหวัดและเพื่อประเทศของเราครับ
  • ขอพลังแห่งหลวงพ่อเพชร พระยาพิชัยดาบหัก พระแท่นศิลาอาสน์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในจังหวัดอุตรดิตถ์สถิตอยู่กับทุก ๆ ท่านตลอดไปครับ

ขอบคุณครับ

อย่าถึงกระนั้นเลยครับอาจารย์ปภังกร...ขอเพียงกัลยาณมิตร...ผมก็มีความสุขแล้วครับ

คิดถึงเสมอครับ

สวัสดีครับอาจารย์ปภังกร

ผมกลับถึงเมืองไทยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนนี้แล้ว

ตอนนี้ผมเริ่มงานแล้วครับ  ผมเพิ่งได้ใช้เนตวันสองวันนี้เอง เลยเพิ่งได้กลับมาเก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ จากบล็อกของอาจารย์เช่นเคย

เราคงได้มีโอกาสได้คุยเรื่องราวต่างๆ ในเร็ววันนี้นะครับ

จรัณธร

สวัสดีค่ะ

ดิฉันก็เป็นคนอุตรดิตถ์เหมือนกันค่ะ   พอได้อ่านข้อความและได้เจอคนบ้านเมืองเดียวกันรู้สึกดี  ดิฉันได้มาทำงานที่จ.พิษณุโลกซึ่งไม่ไกลจาก อุตรดิตถ์มากนัก  และได้มีโอกาสกลับบ้านบ่อยพอควร

และเป็นคนที่มีความผูกพันบ้านเกิดมากคนหนึ่ง

แต่ด้วยหน้าที่การงานทำให้ได้มีโอกาสได้อยู่หลายจังหวัดเพราะด้วยหน้าที่การงาน

ดิฉันทำงานด้านการจัดรายการวิทยุมานานมากเกือบ 20ปีเห็นจะได้ และทำให้ได้เจอะเจอเรื่องราวต่าง ๆ มากมายในชีวิต ทำให้ได้พบกับเรื่องราวต่าง ๆ

  • ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับคุณ กิตตนาถ
  • ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยครับที่ได้เจอคนอุตรดิตถ์บ้านเฮา
  • มีหลาย ๆ ท่านครับที่เป็นคนอุตรดิตถ์ใน G2K แห่งนี้ครับ
  • ดังเช่นท่าน ดร.จรัณธร และอีกท่านนึงก็คือ พี่เม่ยครับ
  • ถ้าคุณกิตตนาถ มีบล็อกแล้วอย่าลืมนำมา Link ไว้ให้พวกเราด้วยนะครับ จะได้ติดต่อสื่อสารและพูดคุยกันตามประสาคนบ้านเดียวกันครับ
  • ขอบพระคุณอีกครั้งครับและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบและรู้จักครับ
  • ถ้ามีสิ่งใดให้ผมรับใช้บอกได้ตลอดเวลาครับ

ปภังกร วงศ์ชิดวรรณ

  • ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งเลยครับ ท่าน ดร.จรัณธร ที่นำความรู้และศักยภาพต่าง ๆ กลับมาทำงานประเทศไทยของเราครับ
  • เราต้องมีโอกาสพบกันและเสวนากันอย่างแน่นอนครับในอีกไม่ช้านี้ครับ อาจจะเป็นที่อุตรดิตถ์หรือพิษณุโลกครับ เพราะผมอาจจะต้องไปเยี่ยมน้องสาวที่เรียนอยู่ที่ มน.ครับ
  • ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับที่ได้รู้จักกับอาจารย์และรอคอยการพบและการเสวนาอย่างใจจดใจจ่อครับ
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์

กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอเชิญศิษย์เก่าโรงเรียนอุตรดิตถ์ทุกท่าน ร่วมงาน 100 ปี โรงเรียนอุตรดิตถ์ วันที่ 11 - 12 ธันวาคม 2552

กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ พบปะสังสรรค์วันที่ 2 ต.ค. 2552 ณ ร้านอาหาร Waterside Resort & Restaurant ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

มีสมาชิกพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลร่วมงาน 11 คน

พล.ต.นักรบ บุญบัวทอง

ธวัชชัย ประสิทธิ์นราพันธุ์

สมโภช ชูมิตร

ด.ต.ชาตรี ถมยา

มานพ ชมเหว่า

ฤทธี สิงห์ประพันธ์

มยุรา มหาเจริญ

ชฎิล รอดเนียม

สุสรดิษฐ์ ทองเปรม

ไพรัช ขันธบุญ

และวินัย สมประสงค์