การสอบเข้าคณะทันตแพทย์

กาญจะนา

วิธีการสอบเข้าคณะทันตแพทย์ศาสตร์ต้องทำอย่างไร

และมีเกณการเข้าอย่างไร

มีสอบกี่รอบ

และรับเข้าสูงสุดกี่คน

ตอบให้หน่อยนะคะอยากรู้มากๆๆ

ความเห็น (29)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

^y^
เขียนเมื่อ

ความเห็น (29)

อยากรู้เหมือนกัน เพราะว่าอยากเข้าคณะนี้แต่เตรียมตัวไม่ถูกถ้ายังไงใครรู้ช่วยตอบด้วย

พี่ๆที่เข้าเยี่ยมชมค่ะ ตอนนี้น้องอยู่ ม 4  ค่ะ   อยากสอบเข้าทันตแพทย์ให้ได้   แต่........ตอนนี้เกรดออกแล้วค่ะแต่เกรดไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ  จะทำไงดีค่ะ จะได้เกรดเท่ารัยค่ะถึงจะสามารถสอบเข้าได้ค่ะ มีเทคนิคการอ่าน หรือการจำยังไงค่ะ

หวัดดีค่ะ...อืมตอนนี้เราอยู่ ม.5  แล้วปีหน้าก็ต้อง ent สักที  เราอยากจะเข้า ทันตแพทย์ มากเลยอะ...อวยพรให้ด้วยนะค่ะ....ต้องพยายามให้ได้เลย!

สวีสดีคร่าทุกคน

หนูก้อฝันอยากจะเข้าคณะนี้เหมือนกาน

ยังงัยก้อขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ

สมหวังๆๆๆๆ

ปล.ชื่อ แตงกวา อยู่ม.4 กัลยาณวัตร จ.ขอนแก่นค่ะ

พี่ๆครับอยู่ม.5แล้วแต่เกรดตำลงทุกทีทั้งที่พยายามมากกว่าเดิมทุกครั้งไม่เข้าใจเลย ความฝันคืออยากเป็นหมอฟัน แต่ความฝันเหมือนออกห่างไปไกลทุกที มีวิธีที่จะทำให้พอมีหวังใหมครับช่วยตอบกลับมาทีเพราะตอนนี้รู้สึกเครียด.....ขอบคุณล่วงหน้าครับ

อยากเปงทันตแพทย์ค่ะ

จะต้องอ่านอารายบ้างค่ะถึงจะติดหงะค่ะ

ตอบหั้ยด้วยนะค่ะ

มีโครงการหนึ่ง เรียนทันตะ

แต่เราม่ายอยากเรียน

เพิ้ลๆว่าเราคิดผิด ป่าวว ว

อนากรู้จังค่ะว่าเค้า คะเเนน GAT PAT ยังงัยมั่ง...

เเล้วต้องใช้เกรดเฉลี่ยตั้งแต่เท่าไหร่คะ...ช่วยตอบด้วย ขอบคุณค่ะ..

ถ้าสมมุติว่าเราอยู่เชียงใหม่ค่ะ

เราอยากได่ข้อมูลของคณะทันตแพทย์ที่เชียงใหม่

เพราะอยากทราบเรื่องจัดฟันค่ะ

คือตอนนี้กำลังขึ้นม.5ค่ะ

อยากเข้าคณะทันตะมากๆๆเลย

เกรดม.4ไม่ค่อยดีเลย..

ต้องทำยังไงบ้าง?

มีเกณฑ์รับยังไง?

ในแต่ละปีรับกีคน?

ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

อยากเข้ามากๆๆๆ

ต้องขยันหั้ยมากๆๆเลย

อยากเป็นหมอฟันมากๆๆ

อยากทราบว่าจะต้องเตรียมตัวกี่ปี

มีเทคนิคอย่างไรบ้างคะ

ตอนนี้อยู่ม.3คะ

จะเตรียมตัวทันไหม

แม่อยากให้เรียนทันตแพทย์แต่ไม่ค่อยชอบแต่ก็ต้องเรียนทำเพื่อแม่คะแต่หนูเรียนไม่เก่งและถ้าจะเข้าเราต้องเตรียมตัวอย่างไงบ้างคะ

การที่เราจะเรียนคณะทันตะแพทย์เราจะต้องทำอย่างบ้าง ถึ่งจะเรียนได้ดีเรียนทันตะแพทย์ยากไหม

อยากทราบว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ถึงจะสอบติดคณะทันตแพทย์(มข.)แล้วต้องใช้คะแนน ใช้เกรดเฉลี่ยมากแค่ไหนถึงจะเข้าได้

ผม..ม6จะจบละไม่ค่อยมั่นใจในข้อสอบว่าจะทำออกมาแบบไหนจะเข้าใจวิธีการทำไหมแต่ก็จะพยายาม

ทำไงดีอยากเป็นทันตะจัง

ต้องเตรียมตัวยังไง

ช่วยกรุณาตอบทีน่ะค่ะ

อยากสอบเข้าทันตแพทย์......มากแต่น้อยกว่าวิศวคับ 555555555+

นางสาวสมพร เพชตะกร

พี่ๆค่ะหนูอยากจะเรียนคณะนี้มากๆเลยค่ะตอนนี้หนูอยู่ ม.4 คือภาคเรียนที่เเล้วหนูได้เกรดเฉลี่ยเเค่3.94เองค่ะ ถ้ายังไงพี่ๆช่วยตอบกลับด้วยนะคะ

หวาดีครับ.....

ผมอยู่ม.1 เกรดดีกว่าที่หวังไว้ซะอีก 4.00 ลำดับที่ 1 ของห้อง (ดีใจมาก)

ผมเรียนอยู่โครงการส่งเสริมและพัฒนาอัด-ชะ-ริ-ยะ-พาบทางวิทย์คณิตย์

อยากเปงหมอฟันหง่ะ.......

ขอให้เปงให้ได้ด้วยเถิด......

สาธุ......

ทำไงดีอยากเป็นทันตแพทย์

ต้องวางแผนจัดการเรียน ต้องเตรียมตัวอย่างไร อย่างเป็นมากๆ

ช่วยกรุณาตอบทีน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

อยากเรียนทันตแพทย์มากๆๆเลยค่ะ

เกรดต้องเท่าไหร่คะ

แล้วสอบยากไหมคะ

อยากทราบว่าต้องทำยังไงถึงจะสอบติดคณะทันตแพทย์(ม.ข)แล้วต้องใช้คะแนนและเกรดเฉลี่ยเท่าไรถึงจะเข้าได้ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

ผมใฝ่ฝันมานานเเล้วครับ

กับการได้เป็นหมอฟันหรือทันตแพทย์

ผมชอบมากเลยอาชีพนี้

ผมตั้งใจว่าตอนโตผมจะเป็นทันตแพทย์ให้ได้

ผมจะตั้งใจเรียน

แต่สายของทันตแพทย์

คือสายวิชาไหน

พี่คร่ะทำไงถึงได้เข้าคณะทันตแพทย์ทำยังไงถึงอ่านหนังสือแล้วเข้าใขง่ายมีสมาธิในการอ่านหนังสือแล้วทำยังไงถึงได้เข้าคณะทันตแพทย์ได้อย่างสบาย

พี่ๆๆ คนใหน มีคำแนะนำเกี่ยวกับ การเป็นหปรือการสอบเค้า

มาบอกผมมั้ง ผมอยากเป็นบ้างเลย แอด มาได้ที่ [email protected]

อยากเรียนคณะทันตะนี้มากๆแต่ไม่รู้ว่าจะสอบติดรึเปล่า มีคำแนะนำอะไรที่ดีๆให้หนูมั๊ยค่ะ ไม่รู้ว่าจะต้องอ่านหนังสือตรงไหน อ่านไปแล้วข้อสอบมันจะตรงกับที่หนูอ่านรึเปล่า มันจะต้องเก่งวิชาอะไรบ้าง จะต้องเตรียมตัวยังไง จะต้องใช้เกรดเฉลี่ยเท่าไหร่ขึ้นไป GAT PAT กี่เปอร์เซ็น ไม่ทราบว่าพี่ๆคนไหนก็ได้จะมีแนวข้อสอบให้หนูได้หัดทำรึเปล่าค่ะ แอดมาได้ที่ [email protected]

ผมอยาก รู้ ว่า ถ้าผมเรียน ตอนม4 แย่มากกก แต่ ม.5 กะ 6 ดี นี้พอจะสอบทันตได้ป่าวครับ

อยากเข้าทันตะเหมือนกันน ตอนนี้อยู่ม. 5 ละ ต้องทำไงถึงจะเข้าได้อ่ะคะ

ไม่เหนมัคัยมาตอบเลยอ่ะคับ