ผื่นร้อนของลูกชาย

แม่น้องการ์ฟิลด์
ลูกชายมีผื่นแดง ๆบริเวณคอและหัวเขาคันมากจะคอยเกลาตลอด เคยลองใช้คาลามาย  และยาTRINOMAN ก็ไม่หาย ลองใช้แป้งโยคี แป้งนิวบอนก็ไม่หายยิ่งแดงขึ้นไปใหญ่ เลยไม่ใช้อะไรทาให้เขาผื่นแดงก็ค่อย ๆ หายแต่บริเวณที่เป็นผื่นกลับมีจุดขาว ๆเหมือนขี้กลาก ฉันคิดว่าคงจะค่อย ๆ หายไปแต่มันก็ไม่หายเป็นมาหลายเดือนแล้ว พอร้อนที่ไรก็เป็นผื่นแดงทุกครั้งจะทำอย่างไรดี จะเป็นอยู่ที่เดิมตลอดจะทำอย่างไรให้หายค่ะ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

ผื่นที่ให้รายละเอียดมา เป็นได้หลายอย่างครับ อาจเป็นผดร้อน หรือเป็นผิวหนังอักเสบก็ได้ การทาคาลามายน์โลชั่นไม่ค่อยช่วยให้หายคัน มักทำให้แค่เย็นๆ ที่บริเวณที่ทา แต่พอแห้งแล้วมักทำให้ผิวแห้ง และทำให้คันได้มากขึ้น

ไม่ได้บอกอายุของลูกชายมาด้วย ทำให้แนะนำการรักษาได้ไม่ชัดเจนนัก

หมอสุข

ความเห็น (4)

น้องเปนเด็กที่ขี้ร้อน ผิวแพ้ง่าย เปนแผลง่าย ช่วงหน้าร้อนหรืออากาศร้อนๆมากๆ น้องจะเปนผื่นแดงตามคอ ข้อพับ มันคงจะคันเพราะน้องเกา จนเลือดออก และเปนแผลเปน

ตามตัวเต็มไปหมด มีผู้ใหญ่บอกว่าน้องน่าจะน้ำเหลืองไม่ดี เลยคัน อยู่ตลอด

อยากทราบว่า อาการที่น้องเปนนั้น มันเปนอาการ/โรค อะไรกันแน่

ถามหน่อยครับ ว่าโรคผื่น ที่ผมเป็นมันต้องรัก ษาอย่างไรครับมันจะเริ่มคัน และ ร้อน จาก นั้น ก็จะเป็นตุ่ม ผื่น เต็มแขน เต็ม ตัว ไม่หายสักที เป็นมาตั้ง2ปี ละ ยัง ไม่ หาย เลย ครับ ทำไง ดี ครับ

ลูกอายุ 4เดือนครึ่งค่ะ เค้าคลอดที่เมืองหนาวและเพิ่งเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านที่เมืองไทย

ตอนนี้มีผื่นขึ้นตามหน้า หมอบอกว่าเป็นผื่นร้อน แต่มันเร่ิมมีมากขึ้นไม่ทราบว่าจะเป็นอีกนานเท่าไหร่และต้องทำอย่างไรถึงจะหาย แล้วจะรู้อย่างไรว่าไม่ได้แพ้อย่างอื่น เช่นน้ำยาซักผ้า รบกวนตอบด้วย ขอบคุณค่ะ

ลูกของหนูเป็นผื่นแดงๆ ที่หน้าลูกของหนุมีอายุได้แค่ 1เดิอน ผู้ใหญ่เขาว่าเป็นผื่นน้ำนม หนูเอาแป้งใส่ก็คลายลงหน่อยนึง

แต่ก็ยังมีเหมือนเดิม คุณหมอช่วยแนะนำหน่อยค่ะ