วิวาทะ คนพุทธกลัวการเป็นพุทธ

     ชื่นชมอาจารย์อีกคน  การได้อ่านบันทึกของสองจอมยุทธ์ทำให้ผมได้เคล็ดวิชาอีกมาก

      ไม่น่าเชื่อว่าคนอายุ 30 จะมีจิตใจที่เยือกเย็นอ่อนโยนและเปี่ยมด้วยความเอื้อเฟื้อขนาดนี้

        ขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์ครับ ดีใจที่เด็กไทยมีอาจารย์ที่เยี่ยมยอดขนาดนี้

          "ขงจื้อกล่าวว่า เมื่ออายุได้ 15 ปี ก็ตั้งใจใฝ่ศึกษา  อายุ 30 ปี ก็ตั้งตัวได้  เมื่ออายุ 40 ปี ก็ไม่หลงงงงวย  เมื่ออายุ 50 ปี ก็รู้ลิขิตสวรรค์  อายุ 60 ปี ก็ฟังไม่ขัดหู  อายุ 70 ปี ก็ทำอะไรตามใจโดยไม่ผิดแบบแผน"

           ขอบคุณครับ ท่านอาจารย์ ข้าน้อยขอคารวะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มัทนา
เขียนเมื่อ

หามิได้ คุณสุมิตรชัย

ต้องขอบคุณ gotoknow ที่เป็นพื้นที่ให้ฝึกวิชา แล้วก็ขอบคุณน้อง Man In Flame ที่กล้าเขียนในสิ่งที่เค้าคิด

เราอยู่ในสังคมที่ไม่มีทางให้ทุกคนคิดเหมือนกันได้ มัททำได้ก็คือการับฟังอย่างเปิดใจและเป็นมิตร

ยืดหยุ่นให้กันร่วมหาทางออก

มัทอ่านบันทึกคุณสุมิตรชัยแล้ว น่าสนใจมากค่ะ จะไปร่วมลปรร.แน่นอน

ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจ

ความเห็น (3)

เป็นเกียรติ ยินดีและขอบคุณมาก ๆ ครับ

สวัสดีครับ

  •  เข้ามาสนับสนุนความคิดอาจารย์สุมิตรชัยอีกคนครับ
  • ผมได้กล่าวกับคนรอบข้างและมิตรเสมอครับ  มีคนๆหนึ่งที่มีความรู้ ความคิดและความเข้าใจที่สุดยอดมากครับเมื่อเทียบกับอายุ
  • และเป็น model อันหนึ่งของผมด้วยครับ
  • ขอบคุณครับ

ขอบคุณหมอพัทมากค่ะ ทุกคนมีทั้งข้อดีและไม่ดีค่ะ อย่าชมมาก เดียวรู้จักกันมากขึ้นจะผิดหวังนะคะ : )