สวัสดีครับอาจารย์ เรื่องกล้องนะครับ

ขอบคุณมากครับที่เข้าไปชมรูปผมแล้ว คนถ่ายรุปก็หวังให้คนมาชมผลงาน ผมไม่แน่ใจจะเรียกว่าอาจารย์แป๋วหรือเปล่า เรืองกล้องผมใช้ manual นะครับ แล้วก็ปรับความเร็วไปที่ S2000 ถ่ารูปยังสว่างมากก็ปรับไปที่ 3000 หรือ 4000 ไปเลย แบบนี้ต้องเปิดแฟลช นะครับ เพราะความเร้วขนาดนี้ ภาพมืดแน่นอนถ้าไม่เปิดแฟลช  แต่ถ้าไม่เปิดแฟช ก็ปรับมาที่ 100 ก็ได้ นะครับ หรือ ประมาณ ลองปรับดู นะครับ ถ้าไม่อยากใช้แฟลช แต่ถ้าต่ำมากๆ 10-30 มันจะสั่นนะครับ ภาพจะเบลอลองดูนะครับ

    แนะนำให้ใช้กล้อง dsl นะครับ แล้วไป manual เลย ฝึกไว้ ๆ จะได้เอามาอวด มาชมกันบ้าง

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

paew
เขียนเมื่อ
ขอบคุณมากค่ะ แล้วจะลองดูค่ะ ...จะได้เอาภาพสวยๆ มาอวดบ้างค่ะ

ความเห็น (4)
สวยมากค่ะ ครูเสือ แต่สงสัยว่าพอจัดลงใน powerpoint แล้วทำไมภาพคมน้อยลงนะค่ะ

เรียนเชิญ อ.แป๋ว ไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ครับผม ตามลิ๊งนี้มาเลยนะครับ เรียนเชิญครับ

                                           วิลเลี่ยม

http://gotoknow.org/blog/dream-farm/91284

ไปดูแล้วจ้า ภาพสวยมากค่ะ สีสันสดใสดีมาก