รูปในบันทึกหายบ่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมะปรางเปรี้ยว น่าจะเปลี่ยนเป็นมะปรางหวานค่ะ

ปัญหาคือรูปในบันทึกหายบ่อยค่ะ ปกติรูปจะเอามาจาก 1.gallery ของตัวเองใน  www.pbase.com ซึ่งเสียเงินให้เขาอยู่

2.Picasa Web Album

3.My space

4.yahoo

5.blogspot.com

และเป็นรูปของตัวเองหมดค่ะ .ใส่ลิขสิทธิ์ไว้ด้วย ไมน่าจะมีปัญหาเรื่องserver หรือ errorค่ะ

ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

เรียนคุณ  sasinanda ค่ะ

มะปรางลองเอารูปตัวเองจากเว็บอื่นมาใส่ก็แสดงนะค่ะ

ตัวอย่าง

ดังนั้น มะปรางคิดว่าอาจเป็น link ที่อยู่ของภาพค่ะ

ลองตรวจสอบเบื้องต้นนะค่ะ ว่าใส่ link ถูกหรือไม่ ค่ะ

ความเห็น (7)

ปัญหาที่ผมพบก่อนหน้านี้น่าจะเกิดจาก DNS ล่มนะครับ เพราะเว็บที่คุณ sasinanda ฝากรูปไว้ ถ้าเดาไม่ผิดน่าจะเป็น host นอกประเทศนะครับ

(ซึ่งอาการล่มยังงี้ เกิดได้ทุกที่ละครับ :p)

ส่วนอาการวันนี้ที่พบคือลิ้งค์ผิดพลาดนะครับ

สวัสดีปีใหม่ครับ ^^

อ๋อๆๆ ลืมไป ผมทกหารทดสอบไว้ที่นี้ด้วยนะครับ

^^

น้อง ^-FakE-^  ได้ลองทดสอบอยู่ในบันทึก http://gotoknow.org/blog/fake-or-dead/90168

มะปรางลองเปิดกับ IE 6 และ Firefox ไม่เห็นภาพที่ 2 มาจาก http://picasaweb.google.com และ ภาพที่ 4 จาก www.pbase.com ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณค่ะที่ดูแลดีมาก และเร็วด้วย ถ้าหายก็เอาขึ้นใหม่ได้ ตอนแรกก็ขึ้นดี ตอนหลังหายค่ะ แต่ไม่สำคัญค่ะ  ส่วนใหญ่ก็ดีค่ะ

เราจะใช้วิธีcopyจากในคอมเรา แล้ว paste ใส่ได้ไหมคะ มีวิธีอื่นอีกไหมคะ

  • แนะนำให้นำภาพมาใส่ไว้ในไฟล์อัลบั้มที่ Gotoknow ค่ะ
  • ลองอ่านวิธีการจากบันทึก วิธีการอัพโหลดไฟล์ ค่ะ
  • เมื่ออัพโหลดไฟล์เสร็จแล้วก็นำเอา link ที่อยู่ของภาพมาใส่ได้เลยค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ แต่ในไฟล์อัลบั้มมีแล้ว และมีการบรรยายใต้ภาพด้วย เกรงว่า เอาภาพมาอีกก็จะซ้ำไป ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้คงดีขึ้นแล้ว ขอบคุณอีกทีค่ะ

ถ้าจะนำภาพมาใส่ในบันทึก แนะนำให้เอาภาพมาอัพโหลดในไฟล์อัลบั้มที่ gotoknow ค่ะ :-)