ขอทราบพิธีตั้งพระพุทธรูป และ พิธีเบิกเนตร แบบง่ายๆ แต่ถูกต้องตามหลักด้วยครับ...

กบ ก๊าบก๊าบ
เนื่องจากว่า...ผมได้มีความคิดและตั้งใจว่า จะอันเชิญพระพุทธรูปหน้าตักกว้างประมาณ 36-39 นิ้ว
ไปประดิษฐานไว้ที่หน่วยทหารพราน ที่อำเภอสวนผึ้ง แต่ผมไม่มีความรู้เรื่องพิธีการอันเชิญ และพิธีเบิกเนตร
จึงใคร่ขอความรู้จากท่านผู้รู้ว่า ผมควรจะทำพิธีการอะไรบ้าง
นิมนต์พระกี่รูป และ เครื่องสักการะบูชา มีอะไรบ้าง ... ที่ผมบอกว่าง่ายๆ แต่ถูกพิธีการทุกอย่างเพราะว่า..
การเดินทางเข้าหน่วยทหารพรานนั้น เป็นเส้นทางที่เข้าลำบาก จึงอยากให้เป็นพิธีการที่ง่ายที่สุด
แต่ถูกต้องตามหลักพิธีการทุกอย่าง...ขอความกรุณาด้วยนะครับ...
ส่งความรู้มาได้ที่ [email protected] ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

BM.chaiwut
เขียนเมื่อ

อาตมาไม่มีความรู้ด้านนี้............

ถ้าเชื่อตามพระพุทธเจ้า แบบไหนก็ได้ตามความเหมาะสม...

ใครพอมีความรู้บ้าง ก็ช่วยแนะนำในที่นี้ หรือติตต่อโดยตรงที่ [email protected]

เจริญพร