วิธีการใส่ภาพในบันทึกค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณปรารถนา

มะปรางแวะมาบอกวิธีการใส่ภาพในบันทึกค่ะ

  • คุณปรารถนา  ต้องนำไฟล์ภาพที่ต้องการขึ้นในไฟล์อัลบั้มก่อนค่ะ  เมื่อนำไฟล์ภาพขึ้นแล้ว ระบบจะแสดง link ที่อยู่ของไฟล์นั้นไว้
  • จากนั้นจึงเลื่อก เมนู insert/edit image จากแถบเครื่องมือที่ใช้ในการเขียนบันทึกค่ะ ซึ่งแสดงเป็นรูปต้นไม้เขียว อยู่ค่ะ
  • เมื่อเลือกแล้วระบบจะแสดงหน้าต่างใหม่ให้ใส่ link ที่อยู่ของภาพ  คุณปรารถนาต้อง copy  link ที่อยู่ของภาพมาใส่ไว้ ค่ะ
  • ลองดูตัวอย่างจาก คู่มือ ที่แนะนำการใส่ภาำพมาให้ค่ะ  การใส่รูปในบันทึก   อันนี้เป็นคู่มือ version เก่า แต่วิธีการใส่ภา่พยังเหมือนเดิมค่ะ ลองศึกษาดูนะค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

ขอบคุณครับ..เอาไว้โอกาสหน้าจะลองดูครับได้ผลเป็นอย่างไร แล้วจะรายงานให้ทราบอีกทีครับกระผม