เรื่องเชิญไปเป็นวิทยากร

รองรัฐเขต

พี่นงครับ  จากที่ได้โทรศัพท์ประสานงานกันเรื่องเชิญเป็นวิทยากร เลยอยากแจ้งรายละเอียดเบื้องต้นก่อนนะครับ

การอบรมครั้งนี้เป็นการอบรมครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารฯ มีผู้เข้ารับการอบรม 19 คน โดยเริ่มอบรมตั้งแต่วันที่ 5 - 20 มีนาคม 2550  ในส่วนของตารางที่จัดไว้สำหรับพี่ เป็นช่วงเช้า 09.00-12.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2550  เป็นเรื่องของการใช้งานบล็อก โดยต้องการให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการใช้งานบล็อก เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานด้านบริหารระหว่างกลุ่มผู้บริหารใหม่ โดยอาจจัดให้อยู่ในแพลนเน็ตเดียวกัน หรืออย่างไร พี่คงต้องช่วยออกแบบให้ด้วย ซึ่งจะรวมถึงการเข้าสมัครบล็อกของแต่ละคน และให้ทดลองใช้งานจริงเลย โดยในห้องประชุมจะต่อเชื่อมระบบ internet ไว้แล้ว โดยผมจะจัดหาคอมพิวเตอร์ไว้ให้เพียงพอ   ทั้งนี้ ก็หวังไว้ว่าผู้บริหารกลุ่มนี้จะช่วยจุดประกายการรวมบล็อกของคน กศน.ขึ้นมาได้  หลังจากที่ผมพยายามประสานในส่วนของบล็อกสถานศึกษาต้นแบบแล้ว แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ

นอกจากนี้ อาจเป็นช่วงคืนวันที่ 17 มีนาคม 2550 ผมจะให้ความรู้เรื่องเทคโนโลยีด้านการสื่อสารด้วย ICT โดยจะให้ความรู้เกี่ยวกับด้านการสื่อสารด้านนี้ว่าเป็นมาอย่างไร รวมถึงการใช้งานเวปบอร์ด การใช้งาน MSN การเชื่อมต่อกล้องด้วย MSN ซึ่งจะทดลองให้เห็นจริงเลย นอกจากนี้ ผมจะเปิดเวปบอร์ดของผู้บริหารกลุ่มนี้ไว้ที่โฮมเพจของสถาบัน และให้ทดลองเข้าไปใช้งานโต้ตอบกัน  จากนั้นจะปูพื้นฐานเรื่องความแตกต่างระหว่างเวปบอร์ดกับบล็อก ไว้ให้พี่ สำหรับเชื่อมต่อในเช้าวันที่ 18 เลย

เป็นข้อมูลเบื้องต้นนะครับ ถ้าพี่ต้องการให้ปรับเปลี่ยนหรือเตรียมการอะไรเพิ่มเติม แจ้งเข้าไปได้ที่บล็อกของสถาบันเลยนะครับ แล้วผมจะรีบ fax หนังสือขอตัวพี่ไปที่ ศนจ.โดยด่วนต่อไป

ขอบคุณมากครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูนงเมืองคอน
เขียนเมื่อ

น้องรัฐเขต

น้องที่จะไปร่วมทีมกับพี่ด้วยคือ อ.สำราญ เฟื่องฟ้า พนักงานราชการ(ครูอาสาฯ) เราทั้งสองอยู่ กศน.อำเภอเมือง แฟกซ์มาทั้งสองที่เลยก็ได้ คือที่ ศนจ.นศ.และ ศบอ.เมืองนครศรีธรรมราช

ความเห็น (2)
ขอบคุณครับพี่  วันจันทร์จะ fax ไปครับ
บ่ายสองวันนี้ที่ 12 มี.ค.ได้รับ fax แล้วครับ