อยากรู้เรื่องครอบครั

อยากรู้จังเลยว่าคุณวิระ ปัจฉิมเพ็ชร บริหารจัดการ กลุ่ม องค์กรเครือข่าย เก่งๆนะ การบริหารจัดการภายในครอบครัวจะเจ๋งจริงหรือเปล่า

                                              สาวเองคะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (3)

ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่สุด ครอบครัวเป็นจุดกำเนิดของสังคม ในสังคมประกอบด้วยส่วนผสมต่างๆมากมาย และที่สำคัญในส่วนผสมนั้น คือคนที่อยู่ในสังคม  จุดกำเนิดของคนในสังคมคือครอบครัว จงให้ความสำคัญกับครอบครัวให้มากที่สุด

ให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นอันดับหนึ่งสิคุณแล้วทุกอย่างจะดีเอง

ความรู้จากแก้วกาแฟ ผมเป็นคนที่ดื่มกาแฟแต่กาแฟที่ผมดื่มผมไม่ชงเอง ไม่ใช่ว่าผมจะขี้เกียจนะแต่ผมรู้สึกว่ามันธรรมดา ไม่มีความรู้รอบตัว ผมเลยนั่งรอ (ที่บ้าน) ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า หรือตอนบ่าย ผมจะนั่งรอที่โต๊ะ แล้วผมรู้อะไรจากแก้วกาแฟ

  สิ่งแรก เสียงแก้วกาแฟที่วางลงบนโต๊ะ 2 รสชาดของกาแฟของแต่ละวันที่ไม่เหมือนกันก็ยังบอกอะไรต่างๆได้อีก บางวันกาแฟขม (ไม่ได้ใส่น้ำตาล) บางวันกาแฟเข้มไม่มัน  (ไม่ได้ใส่ครีม ) บางวันกาแฟจืด  (คุณไม่ใช่คน)

สิ่งต่างๆเหล่านี้ถ้าสังเกตุให้ดี เรียนรู้กับแก้วกาแฟ  ไม่ว่าจะเป็นเสียงแก้วกาแฟที่วางลงบนโต๊ะที่มีความหนักเบาของแต่ละวันที่ไม่เท่ากัน  รสชาดของกาแฟแต่ละวัน  ที่มีความแตกต่างของความเข้มข้นจากส่วนผสมที่ทำให้รสชาดของกาแฟแต่ละวันเปลี่ยนไป หรือบางครั้ง (คุณไม่ใช่คน) ถ้าเราให้ความสนใจในรายละเอียดกับสิ่งเล็กน้อยจากแก้วกาแฟ ก็อาจจะมีผลกับชีวิตในวันนั้นทั้งวัน

นี่คือความรู้ในบ้าน