อยากทราบความหมายของชื่อปภังกรค่ะ

เป็นชื่อที่ยังไม่เคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน ขอถามความหมายและความเป็นมาสักหน่อยได้ไหมคะ

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ปภังกร
เขียนเมื่อ

ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ

"ปภังกร" แปลว่า "ผู้รุ่งเรืองครับ"

ได้มาจากผู้มีพระคุณท่านหนึ่งทางอินเทอร์เนทตั้งให้ครับ เขาบอกว่าเหมาะสมคนที่เกิดวันจันทร์และคำนวณแล้วออกมาดีครับ ก็เลยใช้ชื่อนี้มาตลอดครับพี่โอ๋

ความเห็น (7)
นามแฝงทำไม่ต้องชื่อ นายรักษ์สุข คะ มีที่มาของชื่อนี้หรือเปล่า

ขอบคุณสำหรับคำถามครับคุณเกรด A

ที่ตั้งนามแฝงว่า "นายรักษ์สุข"

ก็นำมาจาก สองคำหลัก ๆ น่ะครับ

อันแรกเลยก็คือ "สุข" มาจากความสุขน่ะครับ

แล้วก็คำว่า "รักษ์" มาจากคำว่า รัก กับคำว่า รักษาน่ะครับ

นำมาจากคำที่อยู่ในโครงการ ป่ารักษ์น้ำน่ะครับ

ก็เลยนำคำสองคำนี้มาผสมกันเป็น "รักษ์สุข" ครับ

รักสุขและรักษาความสุขไว้ครับ

และนี่ก็คือ ที่มาของนาย "นายรักษ์สุข" ครับ

กรสุมา แปลว่า อะไรค่ะ

อยากทราบ คือจะเปลี่ยนเป้นชื่อนี้อ่ะค่ะ

เหนว่าชื่อนี้เพราะดี เกิด 30/04/30

วันพฤหัส ค่ะ

อยากทราบความหมายของชื่อ

นิชานันท์ค่ะ

ใครทราบบ้างช่วยแปลให้หน่อยค่ะ

อยากทราบว่า พิชญ์นาฏ แปลว่าอะไรค่ะ

ผมอยากทราบว่าชื่อ ภัทธณิฌา แปลว่าอะไรครับ

สิริกร รุ่งเฉียดกลาง

ชื่อนั้นสำคัญมากสำหรับคนทำงาน   และคนค้าขายและอีกหลากหลายอาชีพ   เพราะชื่อคือสิริมงคลที่คนไทยยังยึดถือกันมาช้านาน    เราเห็นด้วยและคิดว่าสำคัญจริงๆ   จึงเรียนมาเพื่อทราบ        ขอบคุณ