การถ่ายทอดภูมิปัญญาการทอผ้าของลาว

สวัสดีค่ะคุณออต  คงต้องได้ติดต่อคุณออตบ่อยมากขึ้น เพราะคุณออตคงมีข้อมูลเกี่ยวการทอผ้ามาก 17-22 มี.ค. จะไปลงพื้นที่เก็บข้อมูลภูมิปัญญาการทอผ้าที่เวียงจันทร์ อยากขอคำแนะนำว่าควรไปที่ไหนเพราะ22-23 ก.พ.นี้  อาจารย์ที่สอนจะไปหาข้อมูลเพื่อติดต่อไว้ให้นักศึกษาก่อน แต่อาจารย์ก็ยังไม่รู้จัก คุณออตช่วยแนะนำหน่อยนะคะ  แล้วจะรีบโทร.บอกอาจารย์ด่วน

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ออต ญาณพิสิษฐ์
เขียนเมื่อ

เรียนอาจารย์พนารัตน์

  • ที่เวียงจันสามารถติดต่อข้อมูลได้ที่คุณเวียงคำ  นันทะวงดวงสี
  • และอีกที่ ที่พิพิภัณฑ์ผ้าลาว ครับ
  • ส่วนอีกท่านเป็นนักวิชาการที่ลาวชื่อเอื้อยดารา  กัลยาครับ
  • มีคำถามเพิ่มเติมเรียนเชิญเลยนะครับ ยินดีมากครับอาจารย์

ความเห็น (1)

สวัสดีค่ะอาจารย์

หลานชื่อไก่นะค่ะ

ตอนนี้สึกษาอยู่ที่ประเทศจีนค่ะ

คือว่าตอนนี้หลานอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับ "ผ้าซิ่นลาว" หรือ "ผ้าไหม" ค่ะ

อาจารย์เคยวิจัยเกี่ยวกับ "ผ้าซิ่นลาว" หรือ "ผ้าไหม" ใช่มั้ยค่ะ

คือหลานอยากรู้ว่าที่อาจารย์วิจัยเนี่ยค่ะมีอะไรบ้าง?และมีจุดประสงค์อะไรค่ะ?

ช่วยตอบเมลหลานด้วยนะค่ะ

รออยู่นะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 E-mail: [email protected]

ป.ล ถ้าใช่คำศัพท์ผิดก็ขออภัยด้วยค่ะ