tourist place

หมู

ตั้งใจไปเที่ยวเชียงรายช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ รบกวนคุณMonyช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่พลุกพล่านมากนัก(เช่น วัดร่องข่น,ภูชี้ฟ้า,สามเหลี่ยมทองคำ) มีเวลาประมาณ 3 วัน ไม่ทราบว่าช่วงดังกล่าวอากาศเริ่มร้อนแล้วหรือยัง ขอบคุณครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

mony
เขียนเมื่อ

อากาศช่วงนี้ไม่ค่อยหนาวแล้วค่อย เย็นสบายตอนเช้า บ่ายๆ ก็เริ่มร้อนเหมือนกันค่ะ ถ้ามีเวลาเที่ยว 3 วัน ถ้าหากพักในเมือง ก็เริ่มขอพรจากพ่อขุนเม็งราย จากนั้นก็ไปกราบพระแก้วมรกต ที่วัดพระแก้ว แล้วค่อยเดินทางออกจากเมืองไปวัดร่องขุ่น ถ้ามีเวลาเหลือก็แวะเข้ามาเที่ยวศูนย์จีนสิรินธร และจุดชมวิว ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

วันที่ 2 ออกจากที่พักไปเที่ยวดอยตุง สูดอากาศสวิตเซอร์แลนด์ และช็อปปิ้งแม่สาย ข้ามไปฝั่งพม่า ท่าขี้เหล็ก จากนั้นเดินทางไปไหว้พระที่เชียงแสน ทานอาหารเย็นริ่มฝั่งโขง

วันที่ 3 เดินทางไปภูชี้ฟ้า แต่ไม่ค่อยหนาวแล้วนะ อากาศตอนเช้าๆจะเย็นสบาย สายๆน่าจะร้อนแล้วนะ ลงภูชี้ฟ้าเดินทางเข้าอำเภอเชียงคำ แวะสัมผัสน้ำตกภูซาง เป็นน้ำตกที่แปลกจากที่อื่นคือเป็นน้ำตกที่มีความอุ่น(ไม่เย็นเหมือนที่อื่นๆ) มีที่เดียวในภาคเหนือ จากที่สูงลงมาแอ่งน้ำใหญ่ น่าพักผ่อนมากเลยค่ะ