วิธีขั้นตอนให้ลูกเลิกนมแม่

ชลธิชา เกื้อสกุล

ทำอย่างไรให้ลูกเลิกนมแม่ตอนกลางคืน ลูกชายอายุ 1ขวบ 1 เดือน 11วัน

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ปารินุช
เขียนเมื่อ

จะพยายาม หาคำตอบให้นะค่ะ

ความเห็น (6)

ขอให้ข้อแนะนำน้องปารินุชเพื่อเป็นข้อมูลในการตอบคำถาม สมัยก่อนคนโบราณเวลาต้องการให้ลูกอดนมจริงๆ เขาเอาบอระเพ็ดทาที่หัวนมเพื่อเวลาลูกดูดนมจะได้ขมและเข็ดไม่อยากกินอีก กับต้องใจแข็งจริงๆ ไง แต่ในความเห็นพี่ต้อยลูกอยากดูดนมต่อ ก็ให้ดูดนมไปเถอะ จะได้มีภูมิต้านทานโรค พึ่งขวบเดียวเอง ยังไม่โตเท่าไหร่ สมัยนี้เชื้อโรคเยอะและน่ากลัวทั้งนั้น

ค่ะ  ขอบคุณพี่ต้อยมากค่ะ   อุ๋ยคิดว่าให้ทานนมไปก่อนดีกว่า (สงสาร)

น้องปิ่นโตอายุ11เดือน20วันยังทานนมแม่ค่ะ

ลูก3ขวบแล้วยังไม่เลิกดูดนมขวดเลยคะและลุกขึนมาทานตอนกลางคืนด้วย เขาทานนมเก่งมากคะเพราะไม่คอยทานข้าวคะ อยากทราบว่าจะทำอย่างไรให้เขาเลิกคะ

ลูกอายุได้ 1 ขวบ 4 เดือนแล้ว จะให้อย่านมแม่ทำไงดีคะ

ลูกชายอายุ 1ขวบ 3เดือน อยากให้เลิกนม ทำไงดีค่ะ

เวลาดูดนมเขาชอบขบฟันจนหัวนมเป็นแผลอยากให้เลิกแบบวิธีลัดอ่ะคะ