วิธีการใส่หนังสืออ้างอิงและคำถามบางประการเกี่ยวกับการเขียนงาน

หากเขียนบทความในบลอกมีวิธีการใส่หนังสืออ้างอิงอย่างไรครับ

 และขออนุญาตถามอีกคำถามหนึ่งนะครับ งานที่อาจารย์ให้ทำคือการเขียนบทความ (Law articles or Law review)หรือไม่

เพราะเป็นปัญหาสำหรับผมมากในการใช้เวลาหาหนังสืออ้างอิงต่อความคิดที่ผมมีในเรื่องใดเรื่องหนึ่งหากเป็นการเขียนบทความ (ผมอยากเขียนเรื่องประเด็นเกี่ยวกับสงครามทางการค้า(จากแรงบันดาลใจของหนังสืออาจารย์รังสรรค์ ธนะพรพันธ์) และความสัมพันธ์ของinternationl economic law regime ว่ามีอิทธิพลซึ่งกันและกันอย่างไร ซึ่งตำราที่เกี่ยวข้องมันทำให้ใช้เวลานาน

แต่หากเป็นการเขียนรีพอร์ทในการอธิบายมันจะมีความรวดเร็วขึ้นครับ เพราะเป็นการอธิบายในระนาบเส้นตรงว่าสิ่งนั้นคืออะไร

และหากเป็นบทความนั้นประเด็นเล็กหรือสั้นยาวแค่ไหนครับ

ขอบคุณครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

คำถามแรกเรื่องอ้างอิงนั้น จะใส่มาในแต่ละบันทึก โดยใส่ในตอนท้ายบันทึก หรือ ในแต่ละวรรคของงานเขียนที่อยากอ้างอิงก็ได้ค่ะ ให้เสรีภาพ ขอให้อ่านเข้าใจแล้วกันค่ะ

อยากให้เขียนงานเกี่ยวกับกฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ จะตื้นหรือลึก ก็ได้ค่ะ แต่งเติมได้ตลอดเวลาล่ะค่ะ จนถึงช่วงหนึ่งเดือนหลังสอบ ก็จะเก็บคะแนนครั้งสุดท้าย

อ่านหนังสือจนจบแล้ว มาเติมอีกทีก็ได้ แต่ถ้าอยากได้คะแนนในส่วนนี้ ต้องโพสต์งานก่อนเดือนตุลาคม