เวทีคุยกับพ่อใหญ่เรื่องไก่ดำ

เรียนคุณพ่อ

          ลูกหลาน ป.6 ที่ยกพลบุกสวนป่า ฝากเรียนถามว่า 5 มกราคม 2550 พ่อใหญ่จะมาด้วยหรือไม่ เพราะถ้าพ่อใหญ่มาด้วย จะขอคุยเรื่องไก่ดำ ให้พ่อใหญ่ฟัง

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

    พ่อใหญ่ไปแน่  จะเอาแม่ไก่ไข่พันธุ์พิเศษไปฝากอีก 10 แม่

   เตรียมรับรองแม่กะต๊ากสาวๆทั้ง 10 ไว้ให้ดี

   เอ๊ะ! เอาไป 20 แม่เลยดีไหม ลองนับจำนวนเพื่อนชั้น ป.6 ว่ามีกี่คน

   อาจจะให้คนละตัวก็ได้ เป็นรางวัลที่หนูเขียนบล็อกมาถึงพ่อใหญ่ได้

   อย่างนี้ดีไหม?

ความเห็น (3)

  ท่านเม็กดำ 1

 เวลาผมเหลือไม่มากแล้ว

ถ้าอยากจะคุยอะไรก็ควรเตรียมให้ครบครัน

ประสาน อ.แสวง ช่วงวันใกล้ๆ อีกครั้งหนึ่ง

อย่าลืมชวน 10 สหาย มาด้วย

มันมีอีกรายการหนึ่งนะครับ

  ผมกับดร.วินิดา ดร.สุวัฒน์ จะมาจัดประชุมวิชาการเรื่อง ไก่ เป็นการเฉพาะ ยังไม่กำหนดวัน คาดว่าจะจัดในเวลาไล่เรี่ยกัน อาจจะเชิญกลุ่มเด็กที่ทำวิจัยมาเล่าให้พันธมิตรวิชาการที่มาจากกรมปศุสัตว์ฟัง ตอนนี้เขากำลังลงเรื่องวิจัยไก่กับชุมชน และมหาวิทยาลัย ถ้าเราแสดงความชัดเจน เขาอาจจะเพิ่มงานวิจัยลงไปในระดับโรงเรียนด้วยก็ได้ ซึ่งผมเชื่อในความตั้งใจดีของคณะครูและชุมชนเม็กดำ จะทำให้ใครๆอยากมาร่วมงาน

ในชั้นนี้

  • ขอให้เตรียมขายความคิด
  • ขายความรู้
  • ขายความสามารถ
  • ขายความตั้งใจ

อธิบายให้ได้ว่า ทำไมเขาถึงสมควรมาสนับสนุนเรา

ตรงจุดนี้สำคัญ เพราะเป็นหลักการของฤาษี

ผมติดต่อ ดร. สินธุ์  ได้แล้ว  ท่านบอกว่าขออภัยที่ผิดนัด เนื่องพ่อท่านเสียชีวิต

     หลังจากเสร็จภารกิจแล้วจะประสานมาใหม่

อยากร่วมสนุกจัง