เอารูปใส่กรอบประวัติอย่างไรเอ่ย

สังวร ยมรัตน์
ครู กรุณาฯช่วยเล่าวิธีการนำรูปสุดสวยสุดหล่อลงในกรอบประวัติบลอ็กหน่อยครับ พยายามมา 2 วัน แล้วยังทำไม่ได้เลย..จากเพื่อสมาชิกกลุ่ม 5 คนรัก ICT.และขอเบอร์มือถือด้วยครับ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

miss Karuna Butsabong
เขียนเมื่อ

    เริ่มแรกเตรียมรูปที่หล่อที่สุดไว้ ตกแต่งให้ดูดีที่สุด(เพิ่มแสงหน่อยก็ได้)เอาขนาดประมาณ120x160   เตรียมเอาไว้

เริ่มเข้าระบบตามปกติ ไปแผงควบคุมจากเมนู (คลิก) แล้วเลือกจัดการไฟล์อัลบั้ม (คลิก) จะเข้าสู่หน้าไฟล์อัลบั้ม ให้คลิกคำว่า[นำไฟล์ขึ้น] เข้าสู่หน้าจอนำไฟล์ขึ้นให้ browse เลือกไฟล์ที่เราเตรียมไว้(ไฟล์.JPEG) เมื่อหาได้แล้วให้ใส่รายละเอียด ต่างๆ ลงไป อย่าลืมใส่ป้ายด้วย  แล้วคลิก นำไฟล์ขึ้น  เมื่อต้องการจะใส่รูปในประวัติก็ให้เลือกที่อย่ของไฟล์ จากลิงค์ของไฟล์(มันจะปรากฏที่ด้านล่างซ้ายของไฟล์อัลบั้ม เราคลุมแล้วคลิกขวาCOPY  ไปที่ประวัติ คลิกแถบเมนูประวัติ(ด้านบน) คลิก[แก้ไขประวัติ]  จะเข้าสู่หน้าแก้ไขประวัติส่วนตัว  ให้คลิกลิงค์ที่อยู่ของรูป(ที่เราCOPY แล้ว คลิกขวา paste ) จากนั้นตรวจสอบ เพื่อดูผลหรือบันทึกเก็บ  จบ

สำหรับที่ติดต่อ ให้ไปดูเว็ปไซต์ของโรงเรียนพุทธชินราช รูปของพวกเรากลุ่ม 5 คนรัก  ICT พร้อมเบอร์ที่ติดต่อได้จะอยู่ที่นั่น

ความเห็น (4)

ได้อ่านแล้วกำลังจะปรับปรุงระบบข้อมูล ไปอ่านข้อมูลที่เว็บฯร.ร.พุทธฯแล้วลิงค์ไม่ถึงกำลังพยายยามอยู่ครับ ...ขอขอบคุณที่ให้ความกระจ่าง...

จากครูสังวร..มีคำถามดี ๆ จะถามอีก..เร็ว ๆ นี้ สวัสดีครับ

อาจารย์ครับผมเป็นผู้หนึ่งที่เพิ่งจะสัมผัสเกี่ยวกับระบบของ gotoknow.org และได้พยายามศึกษาวิธีการต่างๆ ขออนุญาตนำวิธีการที่อาจารย์ได้ตอบเกี่ยวกับการนำรูปขึ้นสู้ blog ไปทดลองทำ ขอขอบคุณครับ

ยังเหลือศิษย์อีกคนนะที่ยังไม่ได้สอน

และไม่ยอมด้วยนะ อย่างนี้ต้องทำโทษ

ใส่รูปตัวเองไม่ได้เลยค่ะ

แต่ใส่รูป วิกได้ เลยงง

ใส่แล้วมันขึ้น แบบนี้

ไม่สามารถจัดเก็บได้ กรุณาแก้ไขข้อผิดพลาดด้านล่าง

งง

มาก