ถามเรื่องหน้าที่รังสีแพทย์ค่ะ

นักศึกษาพยาบาล

ช่วยตอบเรื่องหน้าที่ขอรังสีแพทย์หน่อยได้ไหมคะ ตอนนี่กำลังทำรายงานเกี่ยวกับรังสีแพทย์ค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (3)
  • ที่ทราบและทำงานกับรังสีแพทย์มานะครับ
  • รังสีแพทย์จะทำหน้าที่ในการวินิจฉัยโรคจากภาพทางรังสีต่างๆที่ได้จากการสร้างภาพทางรังสี และทำการตรวจพิเศษทางรังสีต่างๆเช่น ตรวจระบบขับถ่ายปัสสาวะ (IVP) ตรวจระบบทางเดินอาหาร ซึ่งการตรวจเหล่านั้นจะมีการใช้รังสีเข้ามาช่วยในการตรวจโรค,วินิจฉัยและรักษาโรค

  • ถ้าอยากจะรู้กระจางต้องถามรังสีแพทย์เลยนะครับ
  • รังสีแพทย์ที่จะสามารถให้ความรู้ได้ ผมว่าลองไปถาม อาจารย์หมอ  นพ. วัลลภ พรเรืองวงศ์  ลองเข้าไปถามที่บ็อกอาจารย์ดูนะครับ