ไม่แน่ใจว่าคอมติดไวรัสหรือเปล่าค่ะ

แมงปอ

คือว่าเวลาจะเข้า drive C และ D คือ double click แล้วมันจะเปิดหน้าต่างใหม่ให้ มันไม่เข้าไปแบบปกติอ่าค่ะ แล้วพอคลิกว่าที่ทั้งสองไดร์ มันก็เป็นตัวยึกยืออ่าค่ะ ปกติมันจะเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยใช่มั้ยคะแต่นี่มันไม่เป็นค่ะ

  มีวิธีแก้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ลักขณา
เขียนเมื่อ

อยากให้ระบุอาการชัดกว่าหน่อยค่ะ แต่เท่าที่อ่านดูแล้ว คิดว่า ติดไวรัสค่ะ ไม่ทราบว่า ลองสแกนไวรัสดูรึยังค่ะ ถ้างัยช่วยตอบกลับมาด้วยค่ะ

ความเห็น (1)

ดูจากอาการน่าจะเป็นไวรัสที่ชื่อว่า Hacked by godzilla นะคะ  สังเกตที่ IE จะมีคำว่า  Hacked by godzilla  ต่อท้ายด้วย

วิธีแก้ก็เข้าไปดูที่ blog นี้นะคะ