ขอปรึกษาเรื่องSP

อติพร แดงบุบผา

อาจารย์หมอเฉลิมพงษ์ค่ะ

      พี่(ผู้ประสานฯของรพ.สุโขทัย)ขอสอบถามเรื่องการเขียน service profile  ในส่วนความท้าทาย  กับ  ส่วนที่ 5 แผนการพัฒนาต่อ ต้องมีส่วนที่ต้องเขียนให้สอดคล้องกันหรือไม่

ขอบคุณคะ

อติพร  แดงบุบผา

[email protected]

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

DR. chalermpong sukontapol
เขียนเมื่อ

เรียนพี่ รพ.สุโขทัย ขอโทษด้วยครับที่เพิ่งเข้ามาเปิดและตอบคำถามช้ามาก

ส่วนของความท้าทานเป็นส่วนที่ 1 บริบท เป็นสิ่งที่หน่วยงาน / PCT ต้องรู้ว่าอระไรคือความเสี่ยงหรือปัจจัยที่ยังคงเป็นปัญหาอยู่และตรงนี้เมื่อเราทราบปัญหาความถ้าทายแล้วก็น่าจะมีการวางแผน / ระบบที่วางไว้เพื่อบริหารจัดการสิ่งที่ท้าทายซึ่งควรเขียนลงไปในส่วนที่ 2 กระบวนการสำคัญ(Key Process) หรือ ส่วนที่ 4 กระบวนการหรือระบบงานเพื่อบรรลุเป้าหมาย ส่วนผลลัพธ์จะดีหรือไม่ดีก็เขียนลงในส่วนที่ 3 ตัวชี้วัดของการดำเนินงาน

แผนพัฒนาต่อไปอาจเป็นความต่อเนื่องจากข้างต้นคือถ้าผลลัพธ์ที่ดำเนินการยังไม่ดีก็น่าจะทำเป็นแผนพัฒนาต่อไป (ส่วนที่ 5) หรือ สิ่งที่หน่วนงาน / PCT อยากจะทำต่อไป , คิดว่าน่าจะทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ (แต่ยังไม่ได้ลงมือทำก็เป็นแผนพัฒนาต่อไปได้เหมือนกันครับ

ความเห็น (4)

เรียน อาจารย์ค่ะ

ปกติความเสี่ยงของแม่หลังคลอดที่พบบ่อย มีตกเลือดหลังคลอด ชักจากPIH เป็นลมในห้องนำ ถ้าตัวชี้วัดที่ได้ไม่เกินเป้าที่ตั้งไว้ เราก็ควรยังถือเป็นความเสี่ยงและตั้งเป้าให้ลดลงใช่ไหมคะ แต่ถ้าปีที่ผ่านๆมาผลที่ได้เป็น 0 เราก็ไม่ต้องเอามาเป็นความเสี่ยงใช่ไหมค่ะ และไม่ต้องนำมาเป็นตัวชี้วัด แต่ต้องมีการเฝ้าระวังไว้อย่างเดียวหรือเปล่าคะ

หนูขอถามอาจารย์เท่านี้ก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ

เรียน อาจารย์ค่ะ

ปกติความเสี่ยงของแม่หลังคลอดที่พบบ่อย มีตกเลือดหลังคลอด ชักจากPIH เป็นลมในห้องนำ ถ้าตัวชี้วัดที่ได้ไม่เกินเป้าที่ตั้งไว้ เราก็ควรยังถือเป็นความเสี่ยงและตั้งเป้าให้ลดลงใช่ไหมคะ แต่ถ้าปีที่ผ่านๆมาผลที่ได้เป็น 0 เราก็ไม่ต้องเอามาเป็นความเสี่ยงใช่ไหมค่ะ และไม่ต้องนำมาเป็นตัวชี้วัด แต่ต้องมีการเฝ้าระวังไว้อย่างเดียวหรือเปล่าคะ

หนูขอถามอาจารย์เท่านี้ก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ

E-mail       [email protected]