ข้อมูล

นายอำนาจ แสงสุข
เกิด 15 เมษายน พ.ศ. 2516
สถานที่เกิด บ้านหนองแสง กิ่ง อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์
ครอบครัวย้ายมาตั้งรกรากที่ ต.หนองสรวงจนถึงปัจจุบัน
ออกจากบ้านตั้งแต่วัยเด็กไปหาประสบการณ์ชีวิต
บวชเรียนเป็นสามเณรในช่วงที่เรียน ม.1 - ม.3
เข้าเรียนชั้น ม.4- 6ที่โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์
ปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา
ความใฝ่ฝัน นำแนวคิด ปรัชญา วัฒนธรรมท้องถิ่น รวมเป็นองค์ความรู้สู่ชุมชน

ผลงานที่ผ่านมา

พ.ศ. 2542 ชมรมอาสาพัฒนาตำบลหนองสรวง มอบอุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้สำนักงานให้แก่โรงเรียนหนองสรวงวิทยาคม
พ.ศ. 2542 ชมรมอาสาพัฒนา ฯ ได้จัดทำวิจัยเชิงสำรวจ ให้กับตำบลหนองสรวง โดยเก็บไว้ที่ อบต./โรงเรียน
พ.ศ. 2543 ชมรมอาสาพัฒนาฯ มอบอุปกรณ์กีฬาการเรียนและอื่นๆให้กับโรงเรียนบ้านนาอวนวิทยาสิทธ์
พ.ศ. 2543 -2544 จัดทำ www.nongsung.com
พ.ศ 2545 ศูนย์เครือข่ายเรียนรู้จัดโครงการ "หนังสือและอุปกรณ์การเรียนไว้ประจำศูนย์ข้อมูลชุมชน ม.12 ต.โตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา"
พ.ศ. 2545 - 2546 ศึกษาข้อมูลวิจัยพัฒนาและเรียนรู้ชุมชนตำบลหนองตะเคียน จ.พระนครศรีอยุธยา (ศึกษาวัฒนธรรมต่างศาสนา มุสลิม พุทธ คริสต์)
พ.ศ. 2545 ประสานให้คำปรึกษาด้านข้อมูลและจดแจ้งภูมิปัญญาท้องถิ่นกับกลุ่มอาชีพภายในชุมชน ดังนี้
    1. กลุ่มทอผ้าไหมมัดหมี่แบบผสมผสาน ม.4 ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์
    2. กลุ่มอาชีพปลาบูดู ม.3 ต.คลองตะเคียน จ.พระนครศรีอยุธยา
    3. กลุ่มอาชีพปูนปั้นลายไทย ม. 12    ต.โตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
    4. กลุ่มอาชีพ สวิง แห อวน ม.5 ต.คลองตะเคียน จ.พระนครศรีอยุธยา
    5. กลุ่มอาชีพซุ้มศาลาทรงไทย ม.8 ต.คลองตะเคียน จ.พระนครศรีอยุธยา
    6. ผลิตภัณฑ์ชุมชนประสานงานเพื่อเผยแพร่ผลงานลงนิตยสารผู้นำท้องถิ่น

พ.ศ. 2547 จัดทำเอกสาร กรณีศึกษา ชุด บทเรียนจากชุมชน เรื่อง "การพัฒนาชุมชนเชิงกลยุทธ์และการมีส่วนร่วมของประชาชนสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน กรณีศึกษา ม.12 ต.โตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา"
พ.ศ. 2548 โครงการ "ต้นกล้า" มอบอุปกรณ์การเรียนและอื่นๆ ให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก "ตำบลหนองสรวง อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์"
มี.ค.2548 - มี.ค.2549 จัดทำ www.nongsueng.net
เขียนพ็อคเกตบุคส์ "ก่อร่าง สร้างฝัน ที่หนองสรวง"

การเพิ่มรูปไปที่แผงควบคุม-  แก้ไขประวัติส่วนตัว
ในช่อง
ลิงค์ที่อยู่ของรูป:

ให้ใส่http://gotoknow.org/file/ontheway/amnarts.jpg

 แล้วกดปุุ่มบันทึกเก็บ รูปจะแสดงทันที

การเพิ่มบันทึก ให้เข้าที
1.่แผงควบคุม

2.สร้างบล็อกใหม่
กรอกที่อยู่  (ตั้งชื่อภาษาอังกฤษ) กรอกรายละเอียด
และป้าย  แล้วกดปุ่มสร้าง

กลับไปในหน้าแผงควบคุม
จะมีรายชื่อบล็อกที่สร้าง
กดเพิ่มบันทึก เขียนบันทึกได้ทันที

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

น.เมืองสรวง
เขียนเมื่อ

รับทราบครับเพื่อน...จะศึกษารายละเอียดให้มากกว่านี้ครับ

ความเห็น (2)

ที่ไปศึกษาวิจัย ต. คลองตะเคียน นะครับ มิใช่ หนองตะเคียน พิมพ์ผิดนะ

555555555 ดีจัง