พ่อไทยแม่ต่างด้าเอกสารเตรียมคลอดบุตร

วีรยุทธ อ้อมเกาะ

อยากทราบว่า เราต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้างครับ แล้วทางโรงบาลจะออกใบเกิดให้ไกมครับ หรือจะออก ท.ร.1/1 ให้ครับ แล้วเราต้องทำยังไงบ้างครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

หลักฐานสำคัญของพ่อแม่ค่ะ  เช่น ปัตรประชาชน สำหรับพ่อ  และใบสำคัญประจำตัวคนต่างด้าว สำหรับแม่  โรงพยาบาลจะออกใบเกิดให้หรือไม่ขึ้นอยู่กับทางโรงพยาบาลที่ไปคลอดนั้นได้ทำการตกลงกับสำนักทะเบียนที่อยู่ในเขตพื้นที่เพื่อแจ้งเกิดให้หรือไม่ หากไม่ได้ทำไว้ โรงพยาบาลจะออกใบรับรองการเกิด หรือ ทร.1/1  ให้พ่อแม่เด็กไปแจ้งเกิดที่สำนักทะเบียนในพื้นที่เอง และอย่าลืมเอาทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้าน  (เจ้าบ้านต้องยินยอม) เพื่อเอาชื่อเด็กย้ายเข้าทะเบียนบ้านด้วยนะค่ะ