เรียนครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี สาขาสื่อสารมวลชน แต่อยากเป็นครูด้วย ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สรัลชนา

คือหนูเรียน สาขาสื่อสารมวลชน ของคณะครุศาสตร์ แต่วุฒิจบมันไม่ใช่ครู หนูต้องทำไงถึงสามารถที่จะเป็นครูได้คะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

ต้องเลือกสอบบรรจุครู ประเภทขาดแคลน ที่เปิดรับคนที่จบสาขาสื่อมวลชน  (ถ้ามี) เมื่อสอบได้แล้วไปเรียนเพิ่มเพื่อขอวุฒิครู  สถาบันการศึกษาที่คุรุสภารับรองหลักสูตร เรียกว่า ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู หรือเรียกว่าหลักสูตร ป.บัณฑิต  ค่ะ