การสอบบริหารท้องถิ่น

สมศักดิ์ สีทอง

ผมอยากรู้ว่าการสอบบริหารท้องถิ่นที่ผ่านมาทำไมรถติดจัง สอบแล้วได้อะไร

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

ที่ทราบมาการสอบครั้งนี้ เป็นการสอบเลื่อนระดับสายงานนักบริหารของราชการส่วนท้องถิ่น ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัด  เทศบาล  องค์การบริหารส่วนตำบล และเมืองพัทยา  แบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ สอบแข่งขัน และสอบคัดเลือก  ดำเนินการโดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น  กระทรวงมหาดไทย  มีผู้เข้าสอบมาจากราชการส่วนท้องถิ่นทุกภาค เป็นจำนวนมาก  แต่สถานที่สอบ  ได้กำหนดไว้ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี และ ม.มหิดล  จึงทำให้เกิดปัญหาจราจรในพื้นที่ที่่จัดสอบและบริเวณใกล้เคียง  หน่วยงานที่รับผิดชอบคงทราบปัญหาและพิจารณาแก้ไขปัญหาให้ดีขึ้นต่อไปค่ะ