ราคาตรวจแลปเบาหวานขณะตั้งครรภ์เท่าไหร่ค่ะราคาตรวจแลปเบาหวานขณะตั้งครรภ์เท่าไหร่ค่ะ

Me

ราคาตรวจแลปเบาหวานตั้งครรภ์

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

              สาเหตุที่ต้องตรวจเบาหวานตอนตั้งครรภ์

              การตรวจเบาหวานของคุณแม่ตั้งครรภ์   แพทย์ที่รับฝากครรภ์จะซักประวัติว่า  ผู้ฝากครรภ์หรือคนในครอบครัวมีใครป่วยเป็นเบาหวานบ้างหรือไม่  ถ้าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงแพทย์ก็ส่งตรวจเบาหวานตอนฝากครรภ์  เพื่อป้องกันการเกิดเบาหวานทั้งแม่และลูก

              ราคาค่าตรวจแลปเบาหวาน  ขึ้นอยู่กับสถานพยาบาลที่ไปตรวจ  เพราะราคาอาจไม่เท่ากัน

              และขึ้นอยู่กับปริมาณ Glucose ที่แพทย์สั่ง  เพราะแต่ละคนแพทย์จะพิจารณาไม่เท่ากัน  มีตั้งแต่ปริมาณ 50 ml. /75 ml./100 ml.

              ยกตัวอย่างค่าตรวจแลปเบาหวานตั้งครรภ์ของโรงพยาบาลเอกชนในต่างจังหวัด  (แห่งหนึ่ง)

              - ปริมาณ Glucose  50 ml.   ราคา  190.- บาท

              - ปริมาณ Glucose  75 ml.   ราคา  395.- บาท

              - ปริมาณ Glucose  100 ml.  ราคา  510.- บาท

              - ราคาตรวจแลปเบาหวานนี้ดังกล่าว   ยังไม่รวมค่าบริการอย่างอื่น

              - ให้ไว้พิจารณาเป็นเบื้องต้นค่ะ