รถจักยานยนต์หาย

Worapong sermsong
แจ้ง1192ได้ใหมครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

สายด่วนรถหาย  1192  เป็นหมายเลขสายด่วนที่รับแจ้งรถหายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เรียกว่าศูนย์ปราบปรามโจรกรรมรถยนต์  รถจักรยานยนต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบรับแจ้งเหตุรถหายตลอด 24 ชั่วโมง  ลักษณะการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  คือ  เมื่อได้รับแจ้งเหตุรถหาย  จะบันทึกรายละเอียดของรถที่หาย  เช่น  ชื่อเจ้าของรถที่หาย  เลขบัตรประจำตัวประชาชน  หมายเลขทะเบียนรถ  ชื่อยี่ห้อ/รุ่น  สีรถ  จุดเกิดเหตุที่รถหาย  และแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุสกัดจับคนร้ายที่ขโมยรถได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ยังคงให้บริการ  สายด่วนรถหาย  ที่หมายเลข  1192