ผื่นขึ้นตามต้นคอบริเวรไหล่ค่ะ

พิมพิสร สมจิตร

ลูกน้อยอายุ2ขวบผื่นขึ้นต้นคอจนถึงบริเวรไหล่ไปหาหมอมาหลายที่ก็ยังไม่หายค่ะทำไงดีค่ะเกิดจากอะไรจะรักษาหายขาดได้ยังงัยค่ะคุณหมอ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

          การเกิดผื่นที่ผิวหนังเกิดจากหลายสาเหตุ  อาจเกิดจากผื่นลมพิษธรรมดา  ผื่นจากแมลงกัด หรือภูมิแพ้ต่าง ๆ เช่น แพ้ฝุ่น  ละอองเกสรดอกไม้ อาหาร  แพ้ยา  สารเคมี  หรือผื่นจากการสัมผัสเชื้อโรค  แต่ลูกน้อยอายุเพียง 2 ขวบ  และเคยไปหาหมอแล้วก็ยังไม่หาย  ลองมองหาสาเหตุใกล้ตัวก่อนว่าเกิดจากสารเคมีปนเปื้อนจากผลิตภัณฑ์ในการซักผ้าให้ลูกน้อยหรือเปล่า  เพราะยังไงผิวหนังของลูกก็ยังบอบบางอยู่  หากยังไม่หายอีก  ควรไปพบแพทย์อีกครั้งนะค่ะ  ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้  เพราะอาจเกิดปัญหาเรื้อรังได้   ควรให้แพทย์เป็นผู้วินัจฉัยในการตรวจรักษาและหาสาเหตุที่แท้จริงดีกว่าแพทย์อาจจะต้องเก็บเนื้อเยื่อบริเวณผิวหนังที่เป็น  ไปตรวจเพื่อวิเคราะห์ทางห้องแล็ปอีกครั้งหนึ่ง  และไม่ควรซื้อยามาใช้เองนะค่ะ  จะทำให้เชื้อโรคดื้อยาได้   ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ละเอียดดีกว่าค่ะ