หนูเรียนอาหารและโภชนาการมาแต่อยากเป็นครูประถมวัยคะ

อุมาพร รอดสุโข

สวัสดีค่ะ คือหนูเรียนอาหารและโภนาการ(ปวช) แต่มหาลัยอยากเรียนครูประถมวัยำด้ไหมค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

การเรียนในระดับมหาวิทยาลัย  หนูเรียนด้านอาหารและโภชนาการในระดับ ปวช.  น่าจะเรียนต่อยอดความรู้ในสถาบันที่เกี่ยวกับอาหาร  ซึ่งในปัจจุบันมีหลายสถาบัน เช่น สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล  วิทยาเขตต่าง ๆ

ส่วนการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา  คณะศึกษาศาสตร์ หรือครุศาสตร์  หลาย ๆ สถาบัน ได้ระบุคุณสมบัติผู้สมัครว่า  ต้องจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6  หรือเทียบเท่าจากสถานศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง