ทำไมครูผู้ช่วยไม่สามารถเบิกค่าเช่าบ้านที่ไปบรรจุในที่แรกได้

อยากทราบว่า ทำไมครูผู้ช่วยที่ไปบรรจุใหม่ ซึ่งโรงเรียนไม่มีบ้านพักครูให้อยู่ต้องออกไปเช่าบ้านโดยออกค่าเช่าเอง และไม่สามารถเบิกค่าเช่าบ้านในที่แรกที่ไปบรรจุได้ แล้วถ้าไม่ย้ายจากที่แรกที่ไปบรรจุจะสามารถขอเบิกค่าเช่าได้ไหม และจะเบิกได้ตอนไหน จำนวนเท่าไร

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

tuknarak
เขียนเมื่อ

จากข้อมูลที่ได้จากเขตฯ คือครั้งแรกครูส่วนใหญ่เลือก ร.ร. เอง ถือว่าสมัครใจ แต่ถ้าสอบเลื่อนข้้นหรือเปลี่ยนเป็นสายบริหาร มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย อันนี้จะได้ค่าเช่าแต่ก็พิจารณาแล้วแต่กรณี หากไม่ไกลก็อาจไม่ได้ รายละเอียดมีอีกเยอะ คงพอคลายความสงสัยได้้บ้างนะคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

tuknarak
เขียนเมื่อ

ตามข้อมูลที่ได้จากเขตฯ บรรจุครั้งแรกส่วนใหญ่ครูเลือก ร.ร. เอง จะได้ค่าเช่าก็ต่อเมื่อ สอบเลื่อนขั้น เปลี่ยนเป็นสายบริหาร หรือมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการเนื่องจากมีความสามารถพิเศษ ทั้งนี้แล้วแต่กรณี พิจารณาเป็นรายๆ ไปค่ะ รายละเอียดยังมีอรก้อีกเยอะค่ะ