เครื่องกรองน้ำสามารถกรองน้ำกร่อยได้ไหมครับ?

ได้ข่าวว่าช่วงนี้มีน้ำทะเลหนุน ทำให้น้ำกร่อย น้ำเค็มไหลเข้ามาปะปน เราสามารรถใช้เครื่องกรองน้ำจัดการกรองน้ำกร่อยพวกนี้ให้สามารถดื่มได้ได้หรือเปล่า?

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (3)

inglovely
เขียนเมื่อ

ปกติก็น่าจะกรองได้อยู่แล้วนะคะ เพราะพวกเครื่องกรองน้ำดีๆ ที่ได้มาตรฐานมักจะมีไส้กรองที่ใช้ได้หลากหลายหน้าที่อยู่แล้วค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่สามารถกรองได้ค่ะ อาจมีรสชาติปะแหล่มๆ อยู่นะ แต่มันเป็นช่วงนี้เท่านั้นแหละค่ะ

สุริมา ปกป้อง
เขียนเมื่อ

ไม่สามารถกรองได้ค่ะ อาจมีรสชาติปะแหล่มๆ อยู่นะ แต่มันเป็นช่วงนี้เท่านั้นแหละค่ะ

ความเห็น (1)

หมายถึงรสชาติเค็มๆ นิดๆ หรือยังไงครับ? เพราะเห็นว่าเครื่องกรองน้ำแบบ RO สามารถทำได้ แต่เราจะเสียพวกเกลือแร่ไปจริงไหมครับ?

suriya boonyapakdee
เขียนเมื่อ

ได้ครับ แต่รสชาดน้ำจะแปลกๆเพราะมีแร่ธาตุมากครับ แต่อาจจะต้องใช้ 2 ขั้นตอนครับ ขั้นตอนแรกปรับสภาพน้ำ ขั้นตอนที่ 2 ทำน้ำดื่มครับ