ขอไปด้วย 2 คน

เรียนคุณตูน

  1. งานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 3 นั้น สำหรับรถที่หน่วยประกันฯ จะไปในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2549 นั้น ของจอง 2 ที่นั่ง สำหรับ (1) beeman (2) อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสิ่นหมิน
  2. ห้องพักที่จอง ขอ 1 ห้อง เพื่อพักกับอาจารย์ใหญ่สิ่นหมิน
  3. ค่าที่พักและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อ.beeman เบิกจากคณะวิทยาศาสตร์ อจ.ใหญ่สิ่นหมินเบิกจากทางโรงเรียน..ครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

  • ยินดีที่สุดค่ะอาจารย์  และจะจัดทุกอย่างไว้ให้ค่ะ
  • มีอาจารย์ beeman เดินทางไปด้วยรับรองไม่เหงา ... จริงมั้ยคะ :)

ความเห็น (3)
  • รับรองไม่เหงาแน่ครับ แต่คราวนี้ ได้คู่นอนคนใหม่ (ยังไม่รู้ผลจะออกมาอย่างไร)
  • คือเป็นยุทธศาสตร์ที่จะขยาย KM ไปที่โรงเรียน
  • ท่านอาจารย์ใหญ่ฯ ยังงงๆ กับ KM
  • ได้ผ่านการฝึกอบรม "คุณอำนวย" ไปแล้วยัง งงๆ
  • ถ้าได้นั่งรถไปกับทีม มน. จะได้ซึมซับเรื่อง KM เข้าไปบ้าง เวลาไปดูงาน "มหกรรมความรู้ฯ" จะได้งงน้อยลง
  • และหวังว่าจะได้มาปรับใช้ที่ โรงเรียน
  • ขากลับยังไม่ได้ Plan ว่าจะกลับด้วยไหม
  • แต่...ขอจองขากลับไว้ 2 ที่...แล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ

     อาจารย์คะ  แล้วถ้ากลับมาแล้วท่านอาจารย์ใหญ่ยัง งง อยู่ เราจะทำอย่างไรกันต่อดีคะ

  • ตอนนี้ท่านอาจารย์ใหญ่งงน้อยลงครับ ...ได้ติดต่อกันทางโทรศัพท์บ่อยๆ
  • ผมเขียนเรื่องของอาจารย์ใหญ่ไว้ที่นี่ครับ <คลิก>
  • แล้วผมก็โทรบอกอาจารย์ใหญ่ว่าเขียนเรื่องลงแล้วนะ ท่านอาจารย์ใหญ่ก็ให้ครู "เบญจา" ไป print ออกมา แล้วก็แบ่งให้เพื่อนครู ชมด้วย...
  • พวกครูก็ชื่นชม...ว่าอาจารย์ beeman เขียนดี (เป็นเรื่องที่อาจารย์ใหญ่เล่าให้ฟัง) แต่จริงๆ แล้ว พวกครูอาจชื่นชมอาจารย์ใหญ่ด้วยบ้างก็ได้
  • อาจารย์ใหญ่เลยมีความคิด (คิดเอง) ว่าพอกลับจากงานมหกรรมการจัดการความรู้ฯ แล้ว ก็จะเรียกประชุม ผู้บริหารโรงเรียน มีอจ.ใหญ่และผู้ช่วย (เข้าใจว่าเป็นพวกครูฝ่ายภาษาไทย) สัก 4-5 คน มาคุยแบบ KM และวางแผนจะนำ KM มาใช้ในโรงเรียน ...แต่ผมคิดว่า จะใช้ Model ของ มน. คือ เอาเรื่องบล็อกเข้าไปก่อน ใช้บล็อกนำ แล้วค่อยๆ ให้คณะครูเรียนรู้เรื่อง KM ไปแบบค่อยเป็นค่อยไปประมาณ 1 ปี แล้วค่อยไปปรับใช้กับนักเรียน...เรื่องนี้ไม่ต้องเร่ง...
  • ใช้ บล็อก ช่วยค้นหา Tacit ของนักเรียน นักเรียนทั้งโรงเรียนมีประมาณ 800 คน ขอ 20 % ก็ 100 กว่าคน ให้เขียนบล็อกแล้วอ่านเรื่องของท่านปรมาจารย์ทั้งหลาย .....
  • ที่เล่ามานี้เป็นความฝัน แต่ไม่ทราบว่าจะทำได้แค่ไหน
  • วิธีการแบบนี้ ได้ฟังจากท่านชายขอบและท่านอื่นๆ ในสังคม GotoKnow ครับ แต่ต้องนำมาปรับใช้ให้เหมาะกับบริบทของโรงเรียน