ผู้ช่วยบุคลากร

ออย

ผู้ช่วยบุคลากร ลักษณะงานเป็นอย่างไรค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

"พี่หนาน"
เขียนเมื่อ

  • คุณออยครับ ความรู้ผมก็ไม่มายอะไรหรอก ก็พอเรียนมาบ้าง(รป.ม.) งานของฝ่ายบุคลากร โดยสรุปก็คือ การค้นหาคนเข้ามาทำงานในองค์กรจะโดยวิธีใดก็แล้วแต่จะใช้ เข้ามาแล้วจะให้เงินเดือนเขาเท่าไหร่ พอใจไหม ทำแล้วต้องพัฒนาเขาอย่างไร เช่นส่งไปฝึกหรือไปอบรมอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ จูงใจให้เขาทำงานกับเรานานๆได้อย่างไร(สวัสดิการ) และถ้ามีคนลาออกไปจะหาคนใหม่มาแทนได้อย่างไรให้ทันการณ์แบบนี้หละครับเป็นวงจรของมัน
  • แต่ถ้าคุณจะหาข้อมูลไปสอบก็ต้องดูองค์ประกอบอื่นๆ ประกอบด้วย เช่น กฎหมาย ระเบียบ ประวัติของหน่วยงานนั้นๆ เสริมเข้าไปและต้องแม่นด้วย และอย่าลืมเรียนโปรแกรมเอ๊กเซล เอ็กเซสให้เก่งด้วยก็แล้วกัน หวังว่าคงได้แนวนะครับ