ลงวันโดวส์xpใหม่แล้ว ไอพีของเราไม่สามารถเห็นไอพีในworkgroup เดียวกัน

ลงวันโดวส์xpใหม่แล้ว ไอพีของเราไม่สามารถเห็นไอพีในworkgroup เดียวกัน pingไปก็ไม่พบ ที่สำคัญคือ เราสามารถเห็นเครื่องของศูนย์ (เครื่องเราเลข 172.19.2.198 ไม่สามารถเห็นสมาชิกในกลุ่มเลข 172.19.2.*** เลย โดยกลุ่มดังกล่าวนั้นอยู่ใน workgroup ที่ชื่อ vlan  แต่เครื่องเราเห็นและสามารถใช้งานเครื่อง 172.19.1.6 ได้ และเครื่องเราก็สามารถที่จะใช้อินเตอร์เน็ตได้โดยผ่าน ploxy ,และยังสามารถเข้าใช้อินทราเน็ตได้ด้วย) ซึ่งปกติเมื่อผมลง วินโดวส์xp เรียบร้อยก็จะสามารถใช้งานได้เลย คำถามของผมก็คือ เราจะต้องตรวจสอบโปโตคอลอะไรเพิ่มรึเปล่า หรือต้องเอา TCP/IP ออกก่อนแล้วค่อยใส่เข้าไปใหม่ หรืออย่างไรดี รบกวนหน่อยนะครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

http://www.yookhin.com/CCOM/ccom29.htm