การขอสัญชาติไทย

อำไพ

สวัสดีคะ ดิฉันชื่อ อำไพ แซ่เติ๋น เผ่าเมี่ยน ดิฉันเกิด 8ธันวาคม 2534 เกิดในไทยแต่ มีการตกหล่นจึงไม่ได้สัญชาติไทย พอดีดิฉันเรียนช้าจึงยังเรียนอยู่ในชั้น ม.6 แล้วดิฉันจะเรียนต่อ อุดมศึกษา แต่ยังไม่มีสัญชาติไทย

ดิฉันควรทำยังไงคะ พ่อดิฉันมีสัญชาติไทยคะ ถ้าสมมุติดิฉันไม่ตรวจ Dna ดิฉันพอจะมีทางอื่นไหมคะนอกจาก ทางนี้ ทุกวันนี้ดิฉันรู้สึกอึดอัดมากเลยคะ เป็นกังวนมาก เพราะใกล้จะจบ ม.6 แล้วและเพื่อนๆก็หาที่เรียนกันได้แล้ว แต่ดิฉันยังหาไม่ได้เลยขอช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากเลยคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

ลูกสายลม
เขียนเมื่อ

แนะนำนะครับ

ไปที่เขต หรืออำเภอ เพื่อติดต่อครับ

อาจจะต้องรอให้อนุมัติก่อนนะครับ

แต่ถ้าอยากเร็วมากรุงเทพฯ เข้ากระทรวงครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ธีรสิทธิ์
เขียนเมื่อ

ข้อมูลเบื้องต้นของน้อง อำไพถือเป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทยตามฏหมาย (กฏหมายสัญชาติ)

1. เพราะเกิดในประเทศไทย

2.มีบิดาเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย

ใช้พยานเอกสาร และพยานบุคคลติดต่อสำนักงานทะเบียนอำเภอที่บิดามีภูมิลพเนา