การโอนสัญชาติลาวเป็นไทย

พระบุญจันทร์ บุญมีชัย

เนื่องจากที่ว่าการมาอยู่อาสัยอยู่ในประเทศไทยและศึกษามาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่หนึ่งจนมาถึงตอนนี้ได้ศึกษาถึงประรินญาตรีแล้วปีที่สองแล้ว     ยังไม่ได้โอนสัญชาติเลย    อยากทราบว่าเป็นพระจะโอนได้ไมและต้องทำอย่างไงบ้างคับ      เมื่อก่อนตอนที่เรียนจบประถมอยากไปเรียนต่อที่โรงเรียกีฬาก้ไม่ได้   เพราะครูว่าเป็นคนลาวไม่มีสำเนาใบทะเบียนบ้านไปเรียนไม่ได้

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

โตนี่ ฟาง
เขียนเมื่อ

ผมว่าอาตมาคงต้องเดินธุดงกลับบ้านไปเถอะครับ..วันใดสึกออกมาน่าจะไม่มีเอกสารใดใดครอบคลุมเลย ตอนนี้อาจจะมีบัตรประชาชนพระคุ้มครองอยู่. อาจต้องถูกส่งตัวกลับ..ถ้าเป็นเออีซีท่านอาจจะข้ามแดนลำบากก็เป็นได้..ไม่มีที่ใด ? จะให้ความสุขเท่าบ้านเราหรอกครับ ? แม้ท่านจะอ่านเขียนภาษาไทยได้ก็ตามแต่คงไม่มีใครรับเข้าทำงาน ถ้าสึกออกมา. ท่านบอกเองว่าไม่มีเอกสารทางราชการใดใดเลย..รีบขยับขยายเสีย..ก่อนที่จะสายเกินไปน๊ะครับ.