What is this flowering plant?

Can anyone help me to identify this plant?

The leaves are 10-12 inches long, blade-like and quite strong. There is a small bulb (like onion) about 2 inches in-ground. The flowers are slightly scented (like pepper flowers).

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

Nopparat Pongsuk
เขียนเมื่อ

Flowers in the forest. It's beautiful.

I come to know this word "slightly scented" :)

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สามสัก(samsuk)
เขียนเมื่อ
  • ดอกลักษณะ/สีเช่นนี้ ไม่เคยเห็นมาก่อน.. กับพืชที่มีลักษณะต้นแบบนี้
  • รูปร่าง ลักษณะของต้น ที่ท่านบอก ประกอบเข้ากับรูป ในความเห็นของผม น่าจะเป็นพืชในวงศ์ IRIDACEAE ครับ
  • พืชวงศ์นี้ ที่เมืองไทยที่รู้จักกันแพร่หลาย ก็มี... ว่านมีดยับ/ว่านหางช้าง ที่มีเหง้าใต้ดิน ต้นแกลดดิโอลัสซึ่งเป็นไม้ดอก มีลำต้นทรงคล้ายหอมหัวใหญ่อยู่ใต้ดิน..
  • เป็นการคาดเดา..ที่เห็นจากรูป..น๊ะครับ..