วิธีกาหาค่าของx

X ของตัวแปลในสัดส่วน X : 12 = 4 : 3

X=?

บอกวิธีทำหน่อยครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ทิมดาบ
เขียนเมื่อ

สมัยเด็กผมชอบวิชาคณิตศาสตร์มากครับ

แต่โตขึ้นผมได้ใช้น้อยลง...จึงคืนเกรดให้ครูไปหมด

จนสอนการบ้านลูกชายผิดบ้างถูกบ้าง

เฉลยตามทฤษฎีครับ...

X : 12 = 4 : 3

X : 12 = 4(4) : 3(4)

X = 16

ลองส่งครูครับ...ถ้าถูกก็ดีใจด้วย

ถ้าผิดตัวใครตัวมันครับ!