What can we do with kiwanos?

I have some แตงหนาม (kiwano, African horned melon/cucumber - Cucumis metuliferus). I have tried eating them raw and in salad (I have to peel the very tough skins off before cutting then into slices). They don't have memorable tastes but are quite edible -- gel and and seeds.

Large_hornedmelons

What is the common name(s) in Thai?

What else can we do with these horny melons?

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

ชลัญธร
เขียนเมื่อ

นี่ไม่ใช่คำตอบ แต่จะบอกว่า  มันคืออะไรนี่ ชลัญไม่เคยเห็น  เพิ่งเห็นครั้งแรกนี่แหล่ะ  ค่ะ นไทยมีด้วยหรือ  บ้านนอกของชลัญไม่มี

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สามสัก(samsuk)
เขียนเมื่อ
  • ผมได้ยินผู้รู้เขาเรียกกันว่า " แตงแอฟริกัน,แตงเขา, แตงหนาม " สองชื่อหลัง น่าจะสอดรับกับรูปลักษณ์มากกว่า
  •  เป็นพืชตระกูลแตง(Cucumbitaceae) ที่มีผู้รู้บอกว่า โตเร็วมาก วิตกจะเพิ่มชนิดวัชพืชในไทยที่ระบาดรวดเร็วในอนาคต ครับ
  • การนำมาเป็นอาหาร ไม่มีความรู้และประสบการณ์ครับ