การสื่อสารและสารสนเทศ เป็นอาวุสงครามจริงหรือ?

เมื่อ 'กลุ่มทุนสื่อ' ยึดครองประเทศ เปลว สีเงิน
21 June 2555 - 00:00
http://www.thaipost.net/news/210612/58514

...อาหรับสปริง "การเปลี่ยนแปลงด้วยการโค่นล้มของประชาชน" ซึ่งเบื้องหลังของความจริง มันหาใช่ประชาชนไม่
    หากแต่ "มีตัวการ" จัดตั้งขบวนการขึ้น ยุยง-ปลุกปั่น แล้วสนับสนุนทั้งอาวุธ ทั้งทุน ทั้งกลไกองค์กรโลก สร้างฉากให้ประชาชนประเทศหนึ่งแตกแยก คุคลั่ง เป็นเหตุการณ์ผ่านเข้าหู-เข้าตา และซึมซับ ก่อตัวเป็นความรู้สึก-นึก-คิดกับประชาคมโลกต่อๆ กันไป
    แล้วมันแพร่ระบาดผ่านตาประชาคมโลกได้ทางไหน-อย่างไรล่ะ ถึงเร็วนัก?
    ก็ทาง "เทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศ" อีกนั่นแหละ!
    แม้กระทั่งในบ้านเราเองตอนนี้ก็เถอะ การจ้วงจาบหยาบช้า บิดเบือน ป้ายสีสถาบันของเราในรูปแบบต่างๆ นานา ทั้งใต้ดิน-บนดิน โดยใช้จริงเล็กน้อยเป็นเชื้อ แล้วนำเท็จแต่งเติมเข้าไปจนเต็ม จนกลายเป็น "จริงในเท็จ-เท็จในจริง" ระบาดไปทั่ว
    นั่นก็ทาง "เทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศ" อีกเช่นกัน!...
... ที่วัยรุ่นไทยวันนี้ โตขึ้นมาก็คิด ๓ อย่าง ๑.อยากแปลงเพศ ๒.อยากเป็นดารา ๓.อยากประกวดนางงาม ก็ไม่เพราะรายการโทรทัศน์ลอกกากที่เน่าแล้วมายัดเยียดให้เด็กหนุ่ม-เด็กสาวไทยในสังคมอ่อนต้องฟอนเฟะตามไปดอกหรือ?...

My apologies I misspelled 'weapon' in Thai and I could not correct it after I had posted it. So, please forgive me and make the right spelling for me. ;D

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชลัญธร
เขียนเมื่อ

สงครามประสาท ถ้าไม่รู้คิดไม่รู้สอน  ก็ตกเป็นเหยื่อได้ น่ะท่าน