ผื่นที่ขาหนีบ

คือว่าเป็นผื่นขึ้นที่บริเวณขาหนีบ และคัน จึงไปหาเภสัช และเภสัชสั่งจ่ายยาgentamicin เมื่อทาไปแรกไม่รู้สึกอะไนต่อพอวันที่ 3 หลังจากที่ทาจะรู้สึกคันและแสบหน่อยๆ ด้วยคะ และเมื่อสังเกตรู้สึกว่าผื่นขยายใหญ่ขึ้น โดยบริเวณรอบๆจะปรากฎเป็นผื่นแดงชัดเจนกว่าตอนแรกมาก

อยากทราบว่าผื่นนี่น่าจะเป็นโรคอะไร แล้วควรหนุดยาและรักษาอย่างไรดีคะ

ขอบคุณคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Phimaimedicine
เขียนเมื่อ

จากข้อมูลอาจเป็นเชื้อราได้ อาจต้องไปตรวจหรือถ้าจะใช้ยาอาจต้องเป็นยาทาต้านเชื้อราครับ ให้หยุดยาเดิมไปก่อน

ความเห็น (1)

กรุณาเปลี่นรูปด้วยคุณหมอ เชยโคตร เลยรูปนี้น่ะ อิ อิ อิ